logo_vf2.
horeca_business_school.

Chuỗi nhượng quyền Domino's Pizza nộp đơn xin phá sản ở Nga

Nhà điều hành chủ quyền thương hiệu Domino's Pizza tại Nga đã quyết định đệ đơn xin phá sản cho hoạt động kinh doanh tại quốc gia này, trong bối cảnh môi trường ngày càng phức tạp.

DP Eurasia, công ty sở hữu quyền thương hiệu Domino's Pizza tại Thổ Nhĩ Kỳ, Georgia và Azerbaijan, đã thông báo rằng họ đã hủy bỏ kế hoạch bán hoạt động kinh doanh của DPNga và sẽ rút lui khỏi thị trường này.

Trước đó vào tháng 12, công ty niêm yết trên sàn London đã thông báo xem xét việc rút lui khỏi Nga do ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt, tuy vẫn duy trì hoạt động của các cửa hàng.

Tuy nhiên, hôm nay, công ty đã thông báo với cổ đông rằng: "Trước môi trường ngày càng phức tạp, công ty mẹ của DPRussia đã bắt buộc phải thực hiện quyết định này. Điều này sẽ kết thúc quá trình bán DPRussia đang tiến hành, và tất nhiên sự hiện diện của chúng tôi tại Nga vẫn được duy trì."

Nhiều công ty trên toàn cầu đã phải đối mặt với những chi phí lớn do phải đóng cửa cửa hàng tại Nga.

DPRussia hiện là công ty bánh pizza lớn thứ ba tại Nga với 142 cửa hàng.

DP Eurasia cho biết còn quá sớm để đánh giá tác động tài chính của việc phá sản DPNga đối với kết quả tài chính của mình, và họ sẽ cung cấp thông tin cập nhật cho cổ đông khi thích hợp.

Vào tháng 3 năm 2022, DP Eurasia đã cắt giảm đầu tư lớn vào Nga, đẩy công ty phải tự bảo vệ hoạt động kinh doanh của mình.

Họ cũng đã ngừng thu tiền bản quyền từ cửa hàng tại Nga, cũng như từ chủ sở hữu chung của thương hiệu Domino's Pizza tại Mỹ.

Tuy nhiên, tập đoàn này đã bị chỉ trích vì tiếp tục hoạt động các nhà hàng tại Nga với lý do bảo vệ nhân viên và khách hàng, tuy bị cáo buộc giao hàng chậm trễ.

Mặc dù cuộc xung đột ở Ukraine đang diễn ra, một số công ty toàn cầu vẫn tiếp tục hoạt động tại Nga.

Cuối tuần qua, tờ The Mail on Sunday tiết lộ rằng Coca-Cola HBC đã từ chối đóng cửa nhà máy sản xuất tại Nga. Công ty này là đơn vị đóng chai Coca-Cola hàng đầu tại châu Âu và là một trong số ít các công ty niêm yết blue-chip ở Anh vẫn tiếp tục hoạt động tại Nga, bất chấp lời kêu gọi từ các nghị sĩ và nhà hoạt động.

Hải Anh t/h

Nguồn: doanhnghiephoinhap.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: vietfranchise@fnbdirector.com

 

Viet Franchise @Copyright 2023