logo_vf2.
horeca_business_school.

Nhượng quyền Hanoi Connection - Cuộc chơi của những người xuất sắc

Nhượng quyền giáo dục không phải là mô hình phù hợp với mọi đối tượng muốn kinh doanh, nó đòi hỏi tâm huyết và trách nhiệm hơn là vốn đầu tư. Nhượng quyền Trung tâm tiếng Anh mô hình sân bay của Hanoi Connection còn trở nên đặc biệt hơn qua đối thoại cùng ông Nguyễn Anh Thế, giám đốc, nhà sáng lập thương hiệu Hanoi Connection.

Những ai là người phù hợp với mô hình nhượng quyền Hanoi Connection?

Đầu tiên dựa vào kinh nghiệm và hoàn cảnh xã hội, cũng như đánh giá mặt bằng chung của hệ thống, tôi cho rằng yếu tố để có thể làm thứ nhất là có sự yêu thích. Thứ hai là hiện nay thị trường biến động, gặp khó khăn sau đại dịch, cũng như chiến tranh đang nổ ra tại một số nước, tôi cho rằng, những người thực sự có năng lực, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm mới có thể tham gia được. Đó là 2 yếu tố tiên quyết trước khi xác định tham gia cùng chúng tôi.

Nhượng quyền Hanoi Connection - Cuộc chơi của những người xuất sắc - Ảnh 1.

 

Như ở trên ông nhắc đến từ năng lực, vậy ông dùng thước đo như thế nào về năng lực để đánh giá?

Năng lực tôi muốn nhắc tới ở trên đó là tập hợp các yếu tố chúng tôi đưa ra bao gồm:

Thứ nhất là năng lực tài chính: Theo kinh nghiệm của tôi, các giám đốc có năng lực tài chính thấp thường gắn theo năng lực kinh doanh kém. Sức khỏe tài chính đánh giá một phần tố chất kiếm tiền của cá nhân đó. Nếu cá nhân không có khả năng tích tiền, hoặc huy động tài chính bằng uy tín hoặc tài sản của mình thì rất khó khăn trong việc kinh doanh. Các cụ ta có câu: "Mạnh vì gạo, bạo vì tiền". Nên không có tiền thì không thể làm được mô hình này.

Thứ hai là năng lực hợp tác: Bản chất của nhượng quyền là sự chuyển giao, phối hợp giữa bên nhượng quyền và nhận nhượng quyền, người không có năng lực hợp tác và khăng khăng theo ý mình chắc chắn không thành công ở mô hình này. Tôi đo lường thấy tất cả cơ sở nhượng quyền hệ thống có tính hợp tác cao thường là doanh nhân thành đạt ở một mảng khác sang đầu tư và những giám đốc điều hành của những chuỗi trung tâm lớn khác về gia nhập (Nhiều chuỗi nên tôi xin phép không nhắc tên) nhưng nói chung đó là những cá nhân tôi đánh giá xuất sắc.

Vậy xuất sắc tại sao họ lại phải nhượng quyền mà không tự kinh doanh?

Tôi xin trả lời bạn như sau: "Người biết thời thế là trang tuấn kiệt". Trước đây việc kinh doanh ở xã hội còn chưa phát triển, số doanh nghiệp mở ra hàng năm còn ít. Ai cũng có thể xây dựng cho mình một thương hiệu, nhưng bạn thấy đó, số doanh nghiệp hàng năm ở Việt Nam tăng lên đáng kể, và tỷ lệ đóng cửa cũng nhiều không kém. Điều đó cho chúng ta thấy rằng: Thương hiệu cần thời gian xây dựng. Thay vì việc lao mình vào xây dựng, thì việc lựa chọn gia nhập theo hình thức nhượng quyền là lựa chọn khôn ngoan hơn. Chưa kể nói đến việc muốn kinh doanh thắng lớn vẫn phải thuộc nhóm xuất sắc. Quy luật 80/20 vẫn chứng minh rằng những gì tốt nhất sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra để xây dựng một thương hiệu rất tốn kém và cần một thời gian dài để thị trường kiểm định sức khỏe. Cuộc đua đốt tiền như vậy nếu không kêu gọi vốn thì cũng khó để phát triển đến cực thịnh.

Như vậy, ông ưu tiên đối tác nhượng quyền xuất sắc? Tại sao lại như vậy?

Quan điểm của tôi là: "Chọn bạn mà chơi, tìm thầy mà học". Bản thân tôi là một cựu sinh viên Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Khi tôi vào trường, tôi thấy ở lớp mình: người không trường chuyên thì lớp chọn, ai cũng có hồ sơ thành tích quá khứ xuất sắc. Bảo sao chất lượng đầu ra tốt. Tôi vẫn giữ quan điểm đó cho tới tận bây giờ vào triết lý kinh doanh. Trong quá trình học tập, rất nhiều bạn bị nghỉ học, buộc thôi học. Không ai dám phàn nàn về việc do trường dạy kém mà là do học sinh không đủ sự cố gắng, chểnh mảng hoặc phân tâm bởi những vấn đề khác.

Việc này cũng là một phần giúp tôi chỉ cần đánh giá vào kết quả thi các chương trình đào tạo Giám đốc của Hệ thống, tôi cũng phần nào dự đoán được kết quả kinh doanh của cơ sở nhượng quyền về sau.

Ông có gửi gắm gì tới những đối tác tiềm năng trong tương lai của mình hay không?

Với mục tiêu dài hạn đạt mốc 300 cơ sở, và ngắn hạn tiến mốc 100 cơ sở. Tôi rất hy vọng, những anh chị em đang có ý định tham gia hệ thống từ bài viết này phân tích xem đây có phải là nơi anh chị em muốn gia nhập hay không. Còn tôi đã chuẩn bị rất nhiều cơ hội kinh doanh thú vị và sẽ bật mí cho mọi người trong những cuộc trò chuyện sắp tới.

Nguồn: nhipsongkinhte.toquoc.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: vietfranchise@fnbdirector.com

 

Viet Franchise @Copyright 2023