logo_vf2.
milano_coffee.990.

Robotlab tập trung nhượng quyền kinh doanh nhằm mở rộng quy mô

Với hơn 10.000 robot được triển khai trên toàn cầu, các sản phẩm của RobotLab có thể xuất hiện ở mọi nơi, nhưng điều này không áp dụng cho các địa điểm vật lý của họ.

Để thay đổi điều đó, nhà cung cấp robot có trụ sở tại California đã khởi động một hệ thống nhượng quyền kinh doanh, nhằm mang đến cho thị trường hỗ trợ dịch vụ rộng hơn. Elad Inbar, CEO của RobotLab, cho biết hành động này dựa trên nhu cầu tăng trưởng từ các ngành công nghiệp khác nhau trên khắp đất nước.

"Trong vài năm qua, do tình hình COVID, đã có một sự thay đổi lớn trong thị trường lao động, và điều đó đã dẫn đến sự tăng trưởng cao hơn đối với chúng tôi," Inbar nói. "Có một sự gia tăng về nhu cầu, và điều đó đưa chúng tôi đến mức chúng tôi không thể có mặt ở đó cho tất cả khách hàng của chúng tôi. Khi các chủ doanh nghiệp muốn chúng tôi có mặt vào ngày hôm sau, và chúng tôi không thể làm điều đó luôn."

Hoạt động kinh doanh từ năm 2007, RobotLab cung cấp robot cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm robot dịch vụ bàn KettyBot và BellaBot trong nhà hàng, cùng với robot trợ lý Pepper. Robot giao hàng và robot làm vệ sinh cũng là một phần của danh mục sản phẩm của họ.

Inbar cho biết cách để có mặt cho khách hàng của họ là phải có các nhóm ở những khu vực đó, và hệ thống nhượng quyền kinh doanh được coi là lựa chọn ưu việt.

"Một cách là tăng trưởng tự nhiên với các địa điểm thuộc sở hữu của công ty và cách khác, mô hình nhượng quyền kinh doanh, mô hình có thể mở rộng hơn rất nhiều," Inbar nói. "Đó là lý do số 1. Không có cách nào mà RobotLab có thể đến 100 khu vực đô thị ngay cả trong vài năm theo cách tự nhiên.

"Chúng tôi sẽ có nhân viên ở một văn phòng chi nhánh ở xa và chúng tôi sẽ cần họ duy trì sức mạnh theo cách chúng tôi làm tại trụ sở chính, và điều đó khó khăn khi làm từ xa," Inbar nói. "Với các chủ nhượng quyền, đó là doanh nghiệp của họ, và với tư cách là chủ doanh nghiệp, họ sẽ phấn khích và tham gia vào việc này. Đó là sinh kế của họ. Điều đó sẽ đảm bảo nó sẽ phát triển."

Paul Knaack, giám đốc nhượng quyền và thành công khách hàng, cho biết thương hiệu sẽ tìm kiếm cụ thể các chủ sở hữu tiềm năng có đam mê với công nghệ robot.

"Bất kỳ kinh nghiệm nhượng quyền nào cũng lý tưởng, nhưng chúng tôi đang tìm kiếm những người có đam mê với robot," Knaack nói. "Ai đó có thể có vốn và lý lịch tuyệt vời, nhưng nếu họ không có đam mê với robot thì không phù hợp. Chúng tôi muốn một người hào hứng với robot. Ai nói rằng 'đây là tương lai'. Đó là ứng viên lý tưởng, và tất cả những thứ khác sẽ được thực hiện theo."

Hệ thống nhượng quyền hiện có sẵn tại gần 40 tiểu bang, và RobotLab nhằm mục tiêu có FDD được phê duyệt tại mọi tiểu bang vào cuối năm 2023. Để mở rộng, thương hiệu sẽ bán các lãnh thổ có ít nhất 8.000 doanh nghiệp mà RobotLab xem là liên quan. Đó bao gồm nhà hàng, khách sạn, cơ sở chăm sóc người cao tuổi, trường học và sân bay.

Chi phí của một lãnh thổ là 54.900 đô la, 44.500 đô la cho lãnh thổ thứ hai và 33.500 đô la cho lãnh thổ thứ ba. Tổng mức đầu tư ban đầu dao động từ 140.000 đến 375.000 đô la. Khi cung cấp các robot cho các doanh nghiệp trong các lãnh thổ đó, Inbar cho biết công nghệ sẽ được sử dụng để làm vệ sinh, dịch vụ khách hàng và giao hàng.

Tuy nhiên, dịch vụ từ các bên nhượng quyền sẽ không kết thúc sau khi bán một robot.

"Có nhu cầu để tiếp xúc trực tiếp với khách hàng," Inbar nói. "Chúng tôi muốn các chủ nhượng quyền và kỹ thuật viên của họ đi tới hiện trường và tạo bản đồ kỹ thuật số mà robot hoạt động trên đó. Khi có vấn đề xảy ra với khách hàng, họ cũng sẽ luôn có thể gọi cho chủ nhượng quyền địa phương để được hỗ trợ, sửa chữa và thay thế. Các robot cũng cần bảo trì, các robot làm vệ sinh cần chổi và túi mới. Ngoài ra, việc nâng cấp công nghệ sẽ đòi hỏi khách hàng cần có các sản phẩm mới vì nó sẽ mang lại cho họ giá trị hơn."

Nguồn: Matthew Liedke

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: vietfranchise@fnbdirector.com

 

Viet Franchise @Copyright 2023