logo_vf2.
horeca_business_school.

Chinh phục thị trường nhượng quyền bưu cục cùng Giao Hàng Siêu Việt

Tốc độ tăng trưởng của ngành bán lẻ trực tuyến Việt Nam được dự đoán đạt 300% đến năm 2025. Theo đó, thị trường chuyển phát nhanh Việt Nam sẽ đem lại 4,88 tỷ USD vào năm 2030, tăng trưởng kép 24,1%.

Chặng đường Giao Hàng Siêu Việt mở rộng thị trường chuyển phát

Đi từ đại lý nhận nhượng quyền của nhiều đơn vị giao nhận xây dựng, Giao Hàng Siêu Việt phát triển với mục tiêu tháo gỡ những vấn đề mà các mô hình nhượng quyền gặp phải.

Theo đại diện Giao Hàng Siêu Việt, thương hiệu đưa ra mức chi phí cạnh tranh cao cùng mạng lưới vận chuyển riêng liên kết với các đơn vị chuyển phát lớn, lấy điểm mạnh của đơn vị chuyển phát này để bù đắp cho điểm yếu của đơn vị khác. Từ đó, các đơn vị giảm thiểu thâm hụt nguồn tiền, tập trung phát triển mở rộng thị trường.

Đại diện của Giao Hàng Siêu Việt cho hay, hiện thị trường Việt Nam có 3 mô hình nhượng quyền phổ biến:

- Mô hình thương hiệu nhượng quyền có vốn đầu tư nước ngoài, có lợi thế lớn về sức mạnh thương hiệu phủ sóng rộng khắp. Tuy nhiên, chi phí đầu tư nhượng quyền cao từ vài trăm triệu lên đến cả tỷ đồng. Người nhượng quyền sẽ phụ thuộc hoàn toàn chất lượng vào một hạ tầng chuyển phát duy nhất mà không có sự lựa chọn.

- Mô hình nhượng quyền của thương hiệu 100% Việt Nam, thương hiệu lâu năm nhưng cơ hội bứt phá tăng trưởng kinh doanh sẽ bị hạn chế. Xét về bản chất đây là mô hình hợp tác trở thành cộng tác viên nhận và phát hàng cho thương hiệu đơn vị chuyển phát nhanh.

- Mô hình nhượng quyền của các thương hiệu trẻ 100% vốn Việt Nam, với mạng lưới liên kết vận chuyển đa lựa chọn cho khách hàng, tự chủ hạ tầng công nghệ xuyên suốt từ chặng đầu đến chặng cuối đảm bảo tiêu chuẩn giao hàng. Với những mô hình này, tiêu chuẩn giao nhận, bài toán nghiệp vụ xuyên suốt quá trình vận hành và quy trình công nghệ, trải nghiệm khách hàng là thước đo sức mạnh thương hiệu để phát triển bền vững trên thị trường.

Giao Hàng Siêu Việt: Chinh phục thị trường nhượng quyền bưu cục - 1

Nhiều lợi thế khi tham gia vào mạng lưới Giao Hàng Siêu Việt (Ảnh: Giao Hàng Siêu Việt).

"Để không bị lạc trong ma trận nhượng quyền bưu cục đang tăng trưởng tại Việt Nam, nhà đầu tư cần vạch rõ kế hoạch và mục tiêu phát triển để lựa chọn mô hình phù hợp với tình hình thị trường. Nhờ vào việc tái tạo những mô hình kinh doanh có thực và đã được kiểm chứng, các mô hình nhượng quyền của những thương hiệu trẻ giúp nhà đầu tư rút được nhiều kinh nghiệm, nhanh chóng trở thành đơn vị đồng hành cùng mở rộng đơn vị gốc", vị này chia sẻ.

Giao Hàng Siêu Việt đồng hành cùng startup Việt chinh phục thị trường nhượng quyền bưu cục

Để giữ lửa khởi nghiệp bền lâu, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược kinh doanh cũng như các chính sách hợp tác ổn định, cân đối thu - chi để quản lý dòng tiền hiệu quả giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Việc lựa chọn được đối tác nhượng quyền phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp không cần tốn thời gian, tiền của và công sức để xây dựng thương hiệu từ đầu, các sản phẩm, dịch vụ và toàn bộ hệ thống hoạt động đều được chuẩn hóa từ bên nhượng quyền, đồng thời nhân sự được tập huấn và tiếp thu bí quyết kinh doanh, nhận được sự hỗ trợ thường xuyên từ bên nhượng quyền.

Tính đến hết tháng 7/2023, Giao Hàng Siêu Việt đã hợp tác với 421 đối tác bưu cục nhượng quyền hoạt động trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Năm 2023, doanh nghiệp ghi nhận số lượng giao dịch hơn 1,2 triệu đơn hàng mỗi tháng hợp tác cùng hơn 6.000 shop bán hàng online nhỏ và vừa toàn quốc.

Giao Hàng Siêu Việt: Chinh phục thị trường nhượng quyền bưu cục - 2

Những ưu điểm của Giao Hàng Siêu Việt (Ảnh: Giao Hàng Siêu Việt).

Vốn và cân bằng các dòng tiền luôn là yếu tố quan trọng nhất để duy trì doanh nghiệp. Giao Hàng Siêu Việt đem đến dịch vụ ứng COD cùng đội ngũ đối soát hàng ngày, kiểm soát đầu ra và vào của đơn hàng.

Trong 24h, kiện hàng thất lạc sẽ được đền bù thiệt hại để tránh tổn thất cho shop bán hàng. Giao Hàng Siêu Việt miễn phí vận chuyển cho các trường hợp đơn hàng được vận chuyển không đúng cam kết.

Theo đại diện của Giao Hàng Siêu Việt, đúc kết từ nhiều năm cạnh tranh trong thị trường, những quyền lợi từ công ty đem tới được kỳ vọng sẽ giảm đi phần nào áp lực chi phí khi các đơn vị bước chân vào ngành thương mại điện tử - logistics.

Giao Hàng Siêu Việt: Chinh phục thị trường nhượng quyền bưu cục - 3

Ông Hà Văn Thắng - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Giao Hàng Siêu Việt (Ảnh: Giao Hàng Siêu Việt).

Hiện nay, Giao Hàng Siêu Việt là đối tác vận chuyển lớn của các đơn vị chuyển phát nhanh hàng đầu như Viettel Post, Giaohangnhanh, Best Express, J&T Express, Ninjavan,.. phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng, loại hình sản phẩm khác nhau.

Là một trong những đơn vị đề cao áp dụng công nghệ kỹ thuật trong phát triển doanh nghiệp, Giao Hàng Siêu Việt đã sử dụng AI với cam kết tỷ lệ hoàn hàng thấp. Đội ngũ làm việc sẵn sàng hỗ trợ 24/7 các vấn đề thường trực như đơn hàng thất lạc, hỏng hay hoàn lại.

Đại diện Giao Hàng Siêu Việt cho biết nếu đơn vị có tỷ lệ giao hàng kém do thiếu tài xế hoặc đang trong tình trạng quá tải, ứng dụng có thể gợi ý sử dụng dịch vụ của hạ tầng vận chuyển khác, nhờ đó năng lực giao nhận vẫn được đảm bảo.

Giao Hàng Siêu Việt đặt mục tiêu chính là hỗ trợ đối tác sở hữu mô hình kinh doanh riêng, xây dựng mạng lưới đối tác bưu cục nhượng quyền lên mức 700 bưu cục toàn quốc vào năm 2025.

Nguồn: Dân Trí

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023