logo_vf2.
horeca_business_school.

Chưa hết lùm xùm nhượng quyền, ‘ông vua kem tươi’ Mixue lại lao đao vì xuất hiện clip nhân viên rửa chân trong bồn pha chế

Mixue, thương hiệu kem và trà sữa nổi tiếng đến từ Trung Quốc, đã vươn lên vượt qua nhiều tên tuổi lớn khác để dẫn đầu danh sách các chuỗi cà phê và trà được yêu thích nhất tại Việt Nam. Chỉ trong vài năm thâm nhập, mạng lưới cửa hàng của Mixue đã phát triển nhanh chóng và mọc lên như nấm khắp các tỉnh, thành phố của Việt Nam với hơn 1.000 cửa hàng lớn nhỏ.

 

Tuy nhiên, năm 2023, Mixue đã phải đối mặt với những tranh cãi xoay quanh việc nhượng quyền thương hiệu. Nguyên nhân chính là thông báo tăng giá nguyên liệu và giảm giá bán, áp dụng cho tất cả các cửa hàng, khiến nhiều đại lý bất mãn và đặt ra nhiều câu hỏi về chính sách kinh doanh của thương hiệu. Khi các lùm xùm nhượng quyền chưa lắng xuống thì mới đây, thông tin trên tờ Finance cho biết, ngày 10/6, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh một người, được cho là nhân viên của Mixue, đang cởi giày và rửa chân trực tiếp tại bồn nước trong khu vực pha chế. Sự việc này nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận, gây ra làn sóng bất bình và chỉ trích mạnh mẽ. Nhiều người bày tỏ lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại chi nhánh này và cả hệ thống trà sữa Mixue nói chung. Những nghi vấn về quy trình kiểm soát chất lượng và vệ sinh của thương hiệu cũng được đặt ra, làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn mạng xã hội.

Chưa hết lùm xùm nhượng quyền, ‘ông vua kem tươi’ Mixue lại lao đao vì xuất hiện clip nhân viên rửa chân trong bồn pha chế - ảnh 2
Người trong ảnh và video được cho là nhân viên của Mixue, đang cởi giày và rửa chân trực tiếp tại bồn nước trong khu vực pha chế (Ảnh: Weibo)

Ngay lập tức, vào ngày 11/6, đại diện của Mixue đã lên tiếng phản hồi chính thức về đoạn clip gây xôn xao. Nhãn hàng cho biết, sau khi xác minh, người trong video là cha của chủ cửa hàng nhượng quyền. Ông đã bị bỏng ở chân trong lúc làm việc và phải dùng nước lạnh để xử lý khẩn cấp. Hiện tại, cửa hàng liên quan đã bị lệnh đóng cửa để khử trùng và tất cả nhân viên tại đây đều phải được đào tạo lại theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chưa hết lùm xùm nhượng quyền, ‘ông vua kem tươi’ Mixue lại lao đao vì xuất hiện clip nhân viên rửa chân trong bồn pha chế - ảnh 3
Hiện tại, cửa hàng liên quan đã tạm đóng cửa (Hình minh họa Internet)

Sau khi được giải thích, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra thái độ cảm thông, tuy nhiên, họ vẫn nhấn mạnh rằng đây là một hành vi vi phạm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khó lòng chấp nhận được.

Nguồn: nguoiquansat.vn

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023