logo_vf2.
horeca_business_school.

Flynn Restaurant Group mở rộng quốc tế với việc mua lại Pizza Hut Australia

Ngày Thứ Tư vừa qua, công ty quản lý nhượng quyền lớn nhất tại Hoa Kỳ đã công bố thỏa thuận mua lại 260 cửa hàng hiện có của Pizza Hut Australia và quyền phát triển thương hiệu trên lục địa này.

Đây là đầu tư quốc tế đầu tiên của Flynn Restaurant Group kể từ khi thành lập cách đây 25 năm. Flynn, do CEO Greg Flynn điều hành, sở hữu các nhượng quyền của Pizza Hut, Wendy's, Applebee's, Arby's, Taco Bell và Panera trên toàn Hoa Kỳ và nay còn trên lãnh thổ Australia.

Thỏa thuận này đưa tổng số nhà hàng của Flynn lên con số 2.600 nhà hàng, mang lại doanh thu khoảng 4,5 tỷ đô la hàng năm. Việc mua lại cần được chấp thuận từ Cơ quan Xem xét Đầu tư Nước ngoài và từ Yum Brands - công ty mẹ của Pizza Hut, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 6.

Quyết định mở rộng ra nước ngoài đã được Flynn xem xét từ một thời gian dài. Sau khi phát triển các nhượng quyền của Applebee's tại Hoa Kỳ và sau đó đa dạng hóa danh mục với các thương hiệu nhà hàng khác, việc mở rộng ra quốc tế là bước tiếp theo.

"Úc là sự lựa chọn phù hợp. Văn hóa tương tự, cùng ngôn ngữ," Flynn nói. "Kinh doanh Pizza Hut ở đây đã khá thành công."

Thách thức lớn nhất, ông cho biết, là vấn đề vận chuyển đến Úc. (May mắn thay, có chuyến bay trực tiếp qua đêm từ San Francisco, nơi công ty của ông đặt trụ sở, đến Sydney, ông nói.)

Để chuẩn bị nội bộ cho một sự mở rộng như vậy, Flynn đảm bảo rằng công ty quản lý các cửa hàng trong nước tốt.

Flynn đã mua NPC International vào năm 2021 sau khi nhượng quyền Pizza Hut và Wendy's quan trọng đã đệ đơn phá sản theo Chương 11. Thỏa thuận này mất 522,5 triệu đô la cho 937 cửa hàng Pizza Hut và 194 cửa hàng Wendy's.

"Chúng tôi đã dành phần lớn năm 2022 để hiểu rõ vấn đề này, làm nhiều công việc nặng nhọc, sửa chữa các nhà hàng, tăng cường nhân sự, đưa hoạt động vào trật tự vào đầu năm 2023," Flynn nói.

"Vì vậy, chúng tôi nghĩ đây là thời điểm" để mở rộng sang một quốc gia khác, ông nói. "Chúng tôi đã nghiên cứu cơ hội quốc tế liên tục trong nhiều năm, nhưng ngay đầu năm nay, cơ hội Pizza Hut Úc đã đến."

Các cửa hàng này đang hoạt động tốt, với 31 tháng "tăng trưởng doanh thu từ cùng cửa hàng liên tiếp", Flynn nói.

Domino's có 800 cửa hàng tại Úc, và Flynn cho biết nhóm của ông có thể "dễ dàng" đưa Pizza Hut lên con số 500 trong vài năm tới.

Về việc mở rộng ra nước ngoài, Flynn sẵn lòng. Nhiều nhượng quyền quy mô lớn như Flynn Restaurant Group hoạt động trên phạm vi toàn cầu, ông nói.

"Điều tôi thích về thị trường quốc tế là nó vô hạn," ông nói. "Thế giới rộng lớn."

Hành trình đến Úc chỉ là bước đầu tiên. "Đó là bước đầu tiên, và nó gần như là một bước nhỏ bé," ông nói.

"Nhưng khi chúng tôi tìm hiểu nhiều hơn, tôi có thể thấy chúng tôi sẽ trở nên phóng khoáng hơn trong việc mở rộng quốc tế," Flynn nói.

Nguồn: Emilee Wentland

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023