logo_vf2.
horeca_business_school.

Hơn 100 cửa hàng KFC ở Malaysia phải đóng cửa

Sau nhiều tháng người dân Malaysia "quay lưng" với các doanh nghiệp liên kết với Mỹ để bày tỏ sự ủng hộ đối với người Palestine trong cuộc xung đột ở Gaza, chuỗi đồ ăn nhanh KFC đã buộc phải giảm hoạt động tại nước này và tạm thời đóng cửa 108 nhà hàng.

QSR Brands, công ty sở hữu và vận hành nhượng quyền thương mại KFC tại Malaysia cho biết, công ty cũng muốn nhân dịp này chủ động tạm thời đóng cửa các cửa hàng nhằm quản lý chi phí kinh doanh ngày càng tăng và tập trung vào các cửa hàng KFC hoạt động hiệu quả hơn. Số nhân viên bị ảnh hưởng có cơ hội chuyển đến các cửa hàng đang hoạt động nhằm tối ưu hóa nguồn lực tại các khu thương mại có mức độ tương tác với khách hàng cao hơn.

Làn sóng tẩy chay bắt đầu vào tháng 10/2023. Từ đó đến nay, KFC đã thay đổi chiến lược xây dựng thương hiệu của mình, với các biển hiệu trên bảng thực đơn và tờ rơi nhấn mạnh rằng công ty thuộc sở hữu của Johor Corporation, thuộc chính quyền bang Johor, Malaysia.

Trong quý IV/2023, QSR cũng thay đổi chiến lược xây dựng thương hiệu theo hướng mang tính Hồi giáo hơn trên trang web của mình.Tuy nhiên nhiều người Malaysia vẫn tiếp tục quay lưng với thương hiệu này.

Trang web của QSR cho biết công ty có hơn 600 nhà hàng KFC ở Malaysia, tạo công ăn việc làm cho hơn 30.000 nhân viên, trong đó 86% là người Hồi giáo.

QSR cũng điều hành các nhà hàng KFC ở Singapore, Brunei và Campuchia, cũng như hơn 480 cửa hàng Pizza Hut ở Malaysia và Singapore.

Nguồn: bnews.vn

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023