logo_vf2.
horeca_business_school.

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam

Ngày 9/5, Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) và Công ty Chaoyu Expo đã thông tin về Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE). Sự kiện diễn ra từ ngày 23-25/5 tại TP.HCM và 30/10 đến 1/11 tại TP. Hà Nội.

Theo Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, trong năm 2023 quy mô thị trường đồ gia dụng trong nước trị giá ước tính lên đến 12,5 – 13 tỷ USD. Nhu cầu mua sắm các thiết bị điện gia dụng, thiết bị nhà bếp sẽ tiếp tục tăng cao cho đến năm 2025. Trong đó, tốc độ tăng trưởng trung bình 10%/năm.

Ngoài ra, mức tăng trưởng hàng năm (YoY) của ngành điện tử tiêu dùng năm 2023 tại các thị trường phát triển như Hoa Kỳ và châu Âu đã chậm lại so với các năm trước đó, chỉ tăng 1%. Nhưng tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia vẫn duy trì ở mức cao, với tăng trưởng ước tính khoảng 10%. Điều này chứng tỏ rằng nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử tiêu dùng vẫn phát triển mạnh mẽ ở các thị trường này.

Bà Đỗ Thúy Hương, Ủy viên ban chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) chia sẻ: “Xu hướng tiêu thụ các sản phẩm điện, điện tử tiêu dùng của người dân Việt Nam đang hướng đến sử dụng các thiết bị công nghệ inverter cải tiến; một thiết bị, nhiều tiện ích; kết nối thông minh, dễ dàng điều khiển từ xa… Vì vậy, Triển lãm quốc tế điện tử và thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) giúp doanh nghiệp cập nhật xu hướng của người tiêu dùng, công nghệ hiện đại và đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tiếp tục mở rộng thị trường trong thời gian tới.

Theo đó, sau thành công tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, Nga, Trung Quốc và Việt Nam, năm 2024, IEAE tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến với 600 doanh nghiệp tham gia, 800 gian hàng trưng bày hàng chục nghìn sản phẩm như: Điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng và các sản phẩm khác…

Hiện các thương hiệu lớn trong ngành điện tử, chuỗi bán lẻ và gia dụng thông minh như Panasonic, Mega Housewares, Green Cook, FPT, Tiktok Shop, Fujifilm, Altech Computer, Mobifone, VNG Vietnam… đã đăng ký tham dự và sẽ làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp trong thời gian triển lãm.

Họp báo nhằm thông tin về Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE).

Ông Leo Mo, Giám đốc Chaoyu Expo chia sẻ: “Qua mỗi kỳ triển lãm, quy mô tăng đều 45% về số lượng doanh nghiệp tham gia, đồng thời tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh thành phố, năm 2022 là 10.038 lượt và năm 2023 là 12.778 lượt khách, trong đó tỷ lệ các nhà mua hàng quốc tế chiếm 5,8%. Năm nay, chúng tôi kì vọng năm nay sẽ tạo nhiều hoạt động triển lãm giúp các nhà mua từ khắp nơi tin tưởng, đặt nền móng hợp tác kinh doanh.”

IEAE 2024 tại TP.HCM dự kiến sẽ đón tiếp trên 20.000 lượt khách tới tham quan, tìm hiểu các nhu cầu hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh bền vững tại Việt Nam.

Nguồn: baodautu.vn

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023