logo_vf2.
horeca_business_school.

Tương lai rực rỡ cho sản phẩm và nhà hàng dựa trên thực phẩm thực vật

Dự kiến thị trường thực phẩm thực vật sẽ tăng trưởng đáng kể trong thập kỷ này, mang đến nhiều hy vọng cho những nhà hàng tập trung vào món ăn không chứa thịt.

Theo Bloomberg Intelligence, thị trường thực phẩm thực vật, có giá trị 29,4 tỷ USD vào năm 2020, dự kiến sẽ vượt qua con số 162 tỷ USD vào năm 2030. Ngoài ra, kích thước thị trường chay toàn cầu cũng được dự đoán sẽ tăng từ 23,3 tỷ USD vào năm 2020 lên 61,3 tỷ USD vào năm 2028, theo Fortune Business Insights.

"Tôi nghĩ các dự án đã chứng minh rằng đây không còn là một thị trường đặc biệt nữa," - T.K. Pillan, người sáng lập và CEO của Veggie Grill cho biết. "Đây không chỉ là một ý tưởng dành riêng cho vùng phía Nam California, mà ngày càng trở nên phổ biến hơn. Có những người trên khắp đất nước muốn ăn uống lành mạnh và tìm kiếm các sản phẩm thực vật."

Veggie Grill, một thương hiệu ẩm thực nhanh không chứa thịt thành lập từ năm 2006 tại California, đã bắt đầu nhượng quyền kinh doanh từ năm nay. Pillan cho biết sự phổ biến ngày càng tăng của thực phẩm không chứa thịt và thực phẩm thực vật đã đóng vai trò trong quyết định mở rộng kích thước đơn vị của thương hiệu này, hiện có 33 cửa hàng.

"Trong 16 năm kể từ khi chúng tôi thành lập, chúng tôi từ chối nhiều người muốn nhượng quyền," Pillan nói. "Có nhiều người đam mê muốn đóng góp cho hành tinh và con người. Nhưng chúng tôi không nghĩ rằng thời điểm đã đến, vì chúng tôi không cho rằng thị trường đã sẵn sàng. Nhưng mọi thứ đã thay đổi. Chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể mang thương hiệu đến Miami, Dallas, Atlanta và những nơi tương tự."

Thương hiệu không chứa thịt NoMoo cũng đã bước vào lĩnh vực nhượng quyền kinh doanh. Hiện tại, họ đã mở một đơn vị mẫu tại California. Người sáng lập George Montagu Brown cho biết điều hỗ trợ cho sự tăng phổ biến của các sản phẩm thay thế không chứa thịt là chất lượng thực phẩm ngày càng tốt hơn đối với người tiêu dùng.

"Nếu nhìn trở lại 10 năm trước, tôi không nghĩ rằng thực phẩm chay có chất lượng tương đương," Brown nói. "Nếu chúng ta xem xét về chất lượng về hương vị, cấu trúc và trải nghiệm tổng thể của thực phẩm, tôi không nghĩ rằng đã đạt được điều đó. Ngày nay, nếu bạn đến một cửa hàng NoMoo và thưởng thức một chiếc bánh mì kẹp phô mai hoặc một chiếc sandwich gà, bạn không thể biết được nó là thịt hay không."

Brown cho biết xu hướng này sẽ lan tỏa trong ngành công nghiệp và đồng ý với dự đoán tài chính.

"Mọi người đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong thực phẩm chay trong các nhà hàng, nhưng phần lớn tăng trưởng vẫn còn phía trước," Brown nói. "Những gì chúng tôi thấy gần đây không chỉ là một tăng trưởng nhỏ, mà là khởi đầu của một cảm giác lớn."

"Bạn có thể thấy sự phổ biến thông qua các thế hệ mới, những người có ý thức về môi trường và người tiêu dùng có ý thức hơn," Brown nói. "Bạn thậm chí có thể nhìn thấy điều đó trong các ngành công nghiệp chăm sóc da và làm đẹp."

 

Đối với ngành nhà hàng, một báo cáo từ Hiệp hội Thực phẩm Thực vật cho biết gần một nửa ngành công nghiệp, 48,4%, đang cung cấp các lựa chọn thay thế không chứa thịt. Đây là một con số tăng lên từ 29,8% vào năm 2012. Báo cáo cũng cho thấy 60% các nhà điều hành cho rằng lựa chọn thịt không chứa chất là xu hướng lâu dài, trong khi 40% cho rằng đó chỉ là tình hình ngắn hạn.

"Người tiêu dùng hiện nay quan tâm hơn về nguồn gốc thực phẩm và sản phẩm của mình. Đây là cơ hội để vượt qua ngưỡng này và đưa NoMoo vào vị trí tốt nhất,"

Đến nay, NoMoo đã nhận được liên hệ từ các chủ sở hữu tiềm năng, nhưng Brown cho biết họ đang cẩn trọng trong việc chọn đối tác.

"Chắc chắn chúng tôi đã nhận được nhiều người quan tâm, nhưng đối với một số nhượng quyền đầu tiên của chúng tôi, chúng tôi muốn lựa chọn kỹ lưỡng," Brown nói. "Chúng tôi muốn họ ở các địa điểm phù hợp và cũng muốn tìm những người đã từng vận hành nhiều đơn vị trong những thương hiệu đầu tiên."

Brown cũng cho biết qua việc mở đơn vị mẫu, NoMoo đã thiết lập các quy trình để dễ dàng mở cửa hàng mới.

"Có sự dễ dàng trong hoạt động và ít công việc chuẩn bị," Brown nói. "Tất cả nhờ vào các quy trình chúng tôi đã có, vì vậy chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã sẵn sàng phát triển qua mô hình nhượng quyền kinh doanh. Nếu chúng tôi có một hoạt động phức tạp hơn và quy trình nấu nướng phức tạp hơn, sẽ khó để duy trì chất lượng khi mở rộng. Nhưng chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể duy trì chất lượng tương tự tại các địa điểm khi mở rộng."

Pillan nói rằng Veggie Grill cũng đang tích cực nâng cao sản phẩm và hoạt động của mình khi tìm kiếm đối tác.

"Hiện tại, mục tiêu số 1 của chúng tôi là hỗ trợ việc mở rộng nhượng quyền kinh doanh," Pillan nói. "Chúng tôi đang vận hành các nhà hàng cơ bản của mình, đảm bảo rằng khái niệm tiếp tục đổi mới. Sự đẩy mạnh lớn bây giờ là tạo điều kiện cho những đối tác nhượng quyền đúng. Đó là nơi chúng tôi đặt ưu tiên nỗ lực của mình."

Nguồn: Matthew Liedke

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023