logo_vf2.
horeca_business_school.

Bưu cục nhượng quyền ĐBSCL vượt khó giao gần 2 triệu kiện mỗi tháng

Toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện có 35 bưu cục nhượng quyền BEST Express hoạt động, trung bình mỗi tháng xử lý giao nhận gần 2 triệu đơn hàng chuyển phát nhanh.

Bất chấp địa hình nhiều trở ngại do hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, số lượng kênh rạch, sông ngòi nhiều, tuyến giao hàng phải thực hiện trên cả đường bộ và đường thủy, các bưu cục nhượng quyền BEST Express tại Đồng bằng sông Cửu Long đang tăng trưởng sau dịch, đưa khu vực này trở thành một trong những khu vực phát triển nhanh và sôi động trong toàn hệ thống. Trung bình mỗi tháng các bưu cục nhượng quyền Đồng bằng sông Cửu Long xử lý giao nhận từ 1,5 triệu đến 2 triệu đơn hàng chuyển phát nhanh trên toàn khu vực.

Theo thống kê của Bộ Giao thông vận tải, số km đường cao tốc của Tây Nam Bộ chỉ chiếm 10% so với cả nước, đây là một trong những điểm khiến Đồng bằng sông Cửu Long chưa thể phát triển logistics toàn diện, nhanh chóng. Tuy nhiên, các bưu cục chuyển phát nhanh tại khu vực này đã sớm thích ứng với đặc trưng địa phương để tìm ra phương thức phát triển hoạt động logistics phù hợp và hiệu quả.

Anh Nguyễn Anh Hào, chủ bưu cục BEST Express tại Trà Vinh cho biết: "Trong quá trình giao nhận hàng, bưu cục gặp không ít khó khăn khi phải chuyển hàng qua nhiều địa hình phức tạp, đổi nhiều loại phương tiện khác nhau để đưa hàng tận tay người nhận".

Đơn vị phải chia nhỏ khu vực để hoạt động. Điểm nào có đường sá đẹp, dễ đi, sẽ áp dụng quy trình giao theo tuyến đường bộ. Khu nào có sông thì kết hợp đội phà để vận chuyển hàng.

Chị Đỗ Thị Kim Quyên, chủ bưu cục BEST Express tại Tiền Giang cho biết, do shipper phải di chuyển bằng nhiều phương tiện qua nhiều địa hình để tiếp cận khách hàng, mỗi tháng chị chủ động hỗ trợ tiền xăng xe, phí qua phà. Ngoài ra, một số xã rộng đến hàng trăm km nhưng mỗi ngày chỉ có 8 đến 10 đơn, chị xây dựng chính sách tăng thù lao giao hàng cho các đơn tuyến xa để tạo điều kiện cho shipper thuận lợi làm việc.

Đồng bằng sông Cửu Long có 35 bưu cục nhượng quyền BEST Express - 1

Quy trình giao nhận hàng của BEST Express. Ảnh: BEST Express

"Với tôi mỗi khách hàng dù lượng đơn gửi nhiều hay ít đều đáng trân trọng. Khách gửi vài đơn một ngày hay vài trăm đơn một ngày đều được chăm sóc kỹ như nhau", chị Quyên chia sẻ thêm.

Nhờ nỗ lực khắc phục trở ngại địa hình để đảm bảo tỷ lệ giao hàng thành công, các bưu cục tại Đồng bằng sông Cửu Long đang nhận được sự tin tưởng từ các đối tác shop online trên cả nước và sự ghi nhận tự khách hàng địa phương, góp phần đưa hệ thống BEST Express tại đây ngày một phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Để tăng cường kết nối với hệ thống bưu cục nhượng quyền và thống nhất chiến lược phát triển trong năm 2024, sắp tới BEST Express Việt Nam tổ chức chuỗi sự kiện "Hội nghị đối tác nhượng quyền" trên toàn quốc. Sự kiện đầu tiên dành cho đối tác nhượng quyền tại khu vực miền Nam sẽ được diễn ra ngày 14/4 tại TP HCM.

Với kinh nghiệm hơn 16 năm hoạt động trong ngành logistics, đơn vị mang đến các nhà đầu tư Việt Nam mô hình kinh doanh nhượng quyền chuyển phát nhanh với nhiều tài nguyên về nguồn khách hàng, mạng lưới dịch vụ, hệ thống quản lý và công nghệ vận hành, giúp các đối tác nhanh chóng ổn định và phát triển quy mô kinh doanh.

Các bưu cục nhượng quyền hoạt động như một đại lý giao hàng của BEST, phụ trách giao và nhận hàng trong khu vực hoạt động mình khai thác. Chi phí nhượng quyền thương hiệu dao động từ 300 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng tùy theo khu vực địa lý và quy mô bưu cục. Hiện BEST Express có hơn 600 bưu cục hoạt động trên cả nước với mạng lưới dịch vụ phủ sóng khắp 63 tỉnh thành.

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023