logo_vf2.
horeca_business_school.

Lý do nhượng quyền bưu cục tăng sức hút

Nhiều nhà đầu tư đang rót vốn mở bưu cục nhượng quyền chuyển phát nhanh bởi nhu cầu cao của thị trường, tính hấp dẫn của ngành nghề và ưu thế lớn của mô hình đầu tư.

Thị trường chuyển phát nhanh Việt Nam dự kiến đạt 4,88 tỷ USD vào 2030, tăng trưởng kép 24,1% giai đoạn 2022-2030. Với tiềm năng rộng mở, nhượng quyền bưu cục đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài ngành.

Nhượng quyền bưu cục là hình thức mua nhượng quyền kinh doanh dịch vụ phát, giao nhận hàng hóa. Tuy nhiên, mô hình kinh doanh này không đi theo cách làm truyền thống mà chuyển sang hình thức logistic thương mại điện tử, đặc biệt tập trung vào mảng giao - nhận của bán lẻ trực tuyến.

Thao chia sẻ của bộ phận Nhượng quyền - BEST Express, hình thức kinh doanh này đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm bởi sự linh hoạt về chi phí đầu tư (tùy khu vực hoạt động, chi phí đầu tư dao động từ khoảng 300 triệu đồng) và khả năng thu hồi vốn, tạo ra lợi nhuận tương đối ổn định.

Đơn cử mô hình nhượng quyền bưu cục của BEST Express, được xây dựng với định hướng kinh doanh lâu dài, do đó đơn vị nhượng quyền chia sẻ toàn bộ tài nguyên hoạt động như mạng lưới dịch vụ, công nghệ quản lý, công nghệ chia chọn hàng hóa và các quy trình vận hành chuẩn nhằm giúp đối tác tối ưu hóa chi phí đầu tư, hạn chế rủi ro cho các đơn vị tham gia nhượng quyền.

Khi tham gia kinh doanh, các đối tác sẽ vận hành bưu cục riêng tại khu vực hoạt động đã đăng ký và phụ trách hoạt động phát hàng từ các sàn thương mại điện tử đến tay khách và nhận hàng gửi từ các shop về bưu cục để chuyển tiếp đến các trung tâm phân loại hàng hóa. Với nhu cầu cao của thị trường thương mại điện tử hiện nay, mỗi bưu cục có thể giao và nhận hàng nghìn kiện hàng mỗi ngày.

Bưu cục nhượng quyền tại Hoài Đức, Hà Nội xử lý hàng chục nghìn bưu kiện mỗi tháng. Ảnh: BEST Express

Bưu cục nhượng quyền tại Hoài Đức, Hà Nội xử lý hàng chục nghìn bưu kiện mỗi tháng. Ảnh: BEST Express

Nếu phát triển hoạt động tự sale đơn tốt, thu hút nhiều khách hàng, đối tác sử dụng dịch vụ doanh thu của bưu cục sẽ tăng trưởng nhanh hơn.

Để bưu cục sớm ổn định vận hành, các bộ phận chức năng của đơn vị nhượng quyền sẽ tổ chức chương trình đào tạo cho toàn thể nhân viên và quản lý của bưu cục, giúp mỗi nhân sự nắm vững quy trình và kỹ năng xử lý công việc.

Một số bưu cục nhượng quyền BEST Express chia sẻ, thời gian ba tháng đầu hoạt động, bưu cục gặp nhiều khó khăn khi chưa nắm rõ quy trình vận hành, chưa phát triển sale đơn nên chưa có doanh thu. Việc đơn vị nhượng quyền trực tiếp có đội ngũ hỗ trợ tại chỗ giúp bưu cục nhanh chóng nắm bắt được cách thức hoạt động; được hỗ trợ tìm kiếm khách hàng nhờ đó tối ưu được doanh thu và hoạt động dần ổn định.

Các nhà đầu tư đều chung quan điểm "phải vượt qua 3-6 tháng đầu khó khăn và chuẩn hóa được quy trình hoạt động, tối ưu chi phí cố định mới có nền tảng để phát triển kinh doanh, thu hút khách hàng". Nếu trong những tháng đầu tiên bưu cục vận hành không tốt, thì quy trình dễ bị đứt gãy, chi phí vận hành cao không cân đối được với doanh thu thì bưu cục khó duy trì.

Nhân viên bưu cục... đang...

Nhân viên bưu cục nhượng quyền đang chia bưu kiện theo tuyến để đi phát cho khách. Ảnh: BEST Express

Cùng với sức hút của mô hình, ngày càng nhiều câu hỏi quan tâm đến nhượng quyền bưu cục được gửi đến cho BEST Express, dự kiến sắp tới đây đơn vị sẽ tổ chức các phiên hội thảo trực tuyến để giải đáp chi tiết mọi thắc mắc của các đối tác quan tâm đến mô hình này.

Với kinh nghiệm hơn 16 năm hoạt động trong ngành logistics, đơn vị cam kết mang đến các nhà đầu tư Việt Nam mô hình kinh doanh nhượng quyền chuyển phát nhanh với nhiều tài nguyên về nguồn khách hàng, mạng lưới dịch vụ, hệ thống quản lý và công nghệ vận hành, giúp các đối tác nhanh chóng ổn định và phát triển quy mô kinh doanh.

Các bưu cục nhượng quyền hoạt động như một đại lý giao hàng của BEST, phụ trách giao và nhận hàng trong khu vực hoạt động mình khai thác. Chi phí nhượng quyền thương hiệu dao động từ 300 triệu đồng đến 1,5 tỷ đồng tùy theo khu vực địa lý và quy mô bưu cục. Hiện BEST Express có hơn 600 bưu cục hoạt động trên cả nước với mạng lưới dịch vụ phủ sóng khắp 63 tỉnh thành.

Nguồn: vnexpress.net

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023