logo_vf2.
horeca_business_school.

Nữ chủ bưu cục Lào Cai tạo việc làm cho nhiều người dân tộc thiểu số

Với sản lượng hàng trăm nghìn đơn giao mỗi tháng, chị Phạm Thị Thanh, chủ bưu cục BEST Expresss tại Lào Cai và Hà Nội tạo việc làm cho 70 lao động, trong đó nhiều người dân tộc thiểu số.

Với phương châm lấy chất lượng dịch vụ để giữ chân khách hàng, bưu cục Lào Cai của chị Phạm Thị Thanh đang vươn lên trở thành bưu cục dẫn đầu khu vực về sản lượng đơn hàng chuyển phát nhanh.

Chia sẻ về những ngày đầu thành lập, chị Thanh cho biết, năm 2020 nhận thấy Lào Cai có nhiều tiềm năng để phát triển logistics như địa thế thuận lợi khi giáp cửa khẩu quốc tế, nhu cầu vận chuyển hàng xuyên biên giới cao, nhiều shop online mở cửa... chị cùng chồng quyết định rời công việc cũ để đầu tư với bưu cục đầu tiên mở tại thành phố Lào Cai.

Nhờ sự lèo lái khéo léo, sau bốn năm hoạt động hiện chị Thanh phát triển hai bưu cục với tổng sản lượng hàng giao đạt khoảng 45.000-50.000 đơn một tháng và tổng sản lượng đơn sale tự khai thác lên từ 90.000 đến 120.000 đơn mỗi tháng. Hai điểm bưu cục tại Lào Cai và Dương Nội (Hà Nội) của anh chị đang tạo nguồn việc làm cho 70 lao động địa phương, trong đó có nhiều nhân sự là người dân tộc thiểu số.

Những ngày đầu thương hiệu còn mới, để tăng thu hút và cạnh tranh với các đơn vị logistics khác trong vùng, đội ngũ bưu cục Lào Cao luôn lắng nghe nhu cầu của thị trường, đưa ra chương trình khuyến mãi phù hợp, kích cầu khách hàng sử dụng dịch vụ của BEST.

Nhân viên bưu cục Lào Cai đang xử lý hàng hóa.

Nhân viên bưu cục Lào Cai đang xử lý hàng hóa.

Với phương châm luôn giữ chữ tín và tạo niềm tin với khách hàng bằng chất lượng dịch vụ, khâu chăm sóc khách hàng được chú trọng, hỗ trợ nhanh chóng nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ trọn vẹn cho khách. Chị định hướng cho nhân viên đến tận shop hỗ trợ lên đơn, đóng hàng, chăm sóc đơn và theo dõi hành trình giao hàng để xử lý kịp thời khi có sự cố. Các dịp lễ, Tết, sinh nhật khách hàng, quản lý của các bưu cục trực tiếp đến thăm hỏi và trao đổi thông tin hoạt động.

Về chính sách quản lý nhân viên, lương thưởng, với các bưu cục đang quản lý, chị Thanh triển khai chính sách thưởng năng suất bên cạnh lương cứng để nhân viên có động lực cố gắng phát huy hết khả năng và trách nhiệm, đóng góp vì sự phát triển của bưu cục. Đồng thời bưu cục tổ chức du lịch cho nhân viên hàng năm để tăng cường gắn kết trong đội ngũ nhân sự.

Với đặc thù vùng Lào Cai nhân sự dân tộc thiểu số đông nên chị chủ trương tăng cường các chính sách đào tạo như viên kỹ̃ năng xử lý tình huống, giới thiệu sản phẩm, chương trình của bưu cục cho khách hàng để tăng cường kỹ năng làm việc cho nhân viên. "Ngoài ra đội ngũ shipper tiếp xúc với tiền thu hộ, nắm giữ tài chính nhiều, chúng tôi sẽ kiểm tranh hồ sơ kỹ hơn, đổi lại chính sách hỗ trợ cho các bạn shipper sẽ vượt trội hơn chính sách dành cho các vị trí khác", chị Thanh nói.

Anh Trần Văn Nội (bên phải, chồng chị Thanh) phụ trách công tác điều phối vận tải tại các bưu cục. Ảnh: BEST Express

Anh Trần Văn Nội (bên phải, chồng chị Thanh) phụ trách công tác điều phối vận tải tại các bưu cục. Ảnh: BEST Express

Với những tuyến giao hàng có khoảng cách xa, địa hình khó di chuyển, bưu cục sẽ dùng xe tải trực tiếp vận chuyển hàng đến tận nơi cho nhân viên, để shipper dỡ hàng đi phát thuận tiện.

Để chuẩn bị cho năm 2024, bưu cục chị đã phát triển bốn kho xử lý hàng hóa với diện tích hơn 900 m2 và trang bị 6 xe tải phụ trách giao nhận hàng từ shop về bưu cục và kết nối với các kho trung chuyển.

"Mục tiêu của chúng tôi là tăng trưởng sản lượng từ 150% đến 200% đến cuối năm nay", chị Thanh cho hay. "Tôi tin rằng với công nghệ vận hành hiện đại và sự đồng lòng, quyết tâm của các bưu cục, mạng lưới dịch vụ BEST Express sẽ ngày càng phát triển cả về quy mô kinh doanh và sản lượng đơn sale".

Nhượng quyền chuyển phát nhanh là mô hình BEST Express triển khai nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư khởi nghiệp, xây dựng mạng lưới giao hàng địa phương trong thời gian ngắn. Mô hình nhượng quyền bưu cục thu hút nhà đầu từ nhờ tiềm năng thị trường, tăng trưởng ổn định.

Với chi phí đầu tư nhượng quyền dao động từ 300 triệu đồng tùy khu vực khai thác, các đối tác có thể đạt mức hoàn vốn nhanh, hạn chế rủi ro. Các đối tác có thể kết nối trực tiếp với hệ thống vận hành, nguồn khách hàng từ các sàn thương mại điện tử và sớm đi vào hoạt động. Thêm vào đó, việc thừa hưởng công nghệ hiện đại, nguồn khách hàng sẵn có cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp cũng giúp các nhà đầu tư sớm ổn định vận hành, phát triển thuận lợi. Đến nay mạng lưới BEST Express đã phát triển gần 650 bưu cục trên toàn quốc.

Nguồn: vnexpress.net

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023