logo_vf2.
horeca_business_school.

Star Home Spa: Lối đi của người trẻ 'biết người, biết ta'

Ngũ hành dưỡng sinh để khỏe và đẹp

Năm 2019, Star Home Spa được coi là điểm nhấn của một số chung cư ở TP.HCM khi xuất hiện mô hình xinh xắn “all in one”, phục vụ hầu hết các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Star Home Spa tập trung phục vụ cộng đồng cư dân của chung cư nơi mình “đóng quân” với thế mạnh “nhất cự li” và sự chuyên nghiệp trong chuyên môn cũng như chăm sóc khách hàng. Chỉ trong vòng 1 năm, chuỗi Star Home Spa đã “nở” ra 10 cơ sở. Dù phát triển nhanh, hoạt động mạnh nhưng Star Home Spa cũng không tránh được sự cạnh tranh của các cơ sở cùng chung lĩnh vực.

Và đại dịch Covid-19 ập tới, cuộc sống, sinh hoạt, thói quen của khách hàng thay đổi, những ngành nghề kinh doanh không phải là thiết yếu dần thu hẹp lại, là lúc Star Home Spa phải tìm hướng đi mới cho mình.

Kể lại câu chuyện này, Hồ Thị Kim Ngân cho biết, tình cờ được gặp Chủ tịch Công ty Go Global Holdings Nguyễn Phi Vân, khi dành giải nhì trong cuộc thi Go Global Starup năm 2017, chị quyết định đi sâu về mô hình dưỡng sinh và nhượng quyền thương hiệu theo tư vấn của chị Phi Vân.

“Gần chục năm trước, tôi là người đầu tiên ở Sài Gòn thực hiện gội đầu dưỡng sinh. Phương pháp này tôi học từ các chuyên gia người Nhật, khi gội đầu không dùng móng tay “cào” như thông thường. Thời gian đầu khách chê cách gội này và tiệm bị ế nhưng tôi vẫn kiên trì chinh phục khách hàng bằng kiến thức mình có bằng sự tận tâm. Dù cách này chậm hơn, ít khách hơn nhưng bây giờ đã trở thành xu hướng. Đến năm 2018, để nâng cao tay nghề và đi theo hướng chuyên nghiệp, tôi và các cộng sự bắt đầu học những bài massage theo phương pháp Đông y, học thêm các bài học về xoa bóp, bấm huyệt cũng như những kiến thức cơ bản về cơ thể con người tại Bệnh viện Y học Cổ truyền. Sau Covid-19, con người quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn và phương pháp chăm sóc sức khỏe, làm đẹp theo quan điểm và phương pháp của Đông y quả là hướng đi đúng”, chị chia sẻ.

Sau đại dịch, Star Home Spa thu hẹp còn 3 cơ sở và tập trung vào thế mạnh là trị liệu cổ vai gáy và điêu khắc vùng bụng, với sự kết hợp của kỹ thuật bấm huyệt, dùng máy sóng âm đi sâu vào vùng huyệt tắc nghẽn từ 5-7cm và tinh dầu trị liệu hoàn toàn từ thảo dược.

Đây là phương pháp thẩm mỹ dưỡng sinh ngũ hành trong việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp dựa theo nguyên lý ngũ hành và dưỡng sinh, với ưu điểm vượt trội là có thể đáp ứng nhu cầu chăm sóc của khách hàng về điều chỉnh cân nặng, hỗ trợ điều trị sức khỏe và điêu khắc thể hình thông qua bấm huyệt, đả thông kinh lạc theo phương pháp Đông y. Và phương pháp khỏe đẹp này đang nhận được sự quan tâm, tin tưởng của khách hàng.

Hồ Thị Kim Ngân - người sáng lập ra chuỗi  Star Home Spa

Hồ Thị Kim Ngân - người sáng lập ra chuỗi  Star Home Spa

Trao cơ hội cho nhiều người

Với 15.000 data khách hàng được xây dựng trong 4 năm, Star Home Spa dự kiến mở từ 2-3 điểm tại mỗi quận ở TP.HCM và dự kiến trong 2 năm tới sẽ mở được 20 điểm.

“Tuy nhiên, tôi muốn mở rộng thương hiệu của mình theo cách nhượng quyền thương hiệu, mở rộng mảng chuyển giao công nghệ và đào tạo nghề. Trong năm nay, Star Home Spa sẽ nhượng quyền thương hiệu 1 điểm đầu tiên ở nước ngoài (Philippines)”, Kim Ngân cho biết.

Theo chị, nhượng quyền thương hiệu là mô hình kinh doanh mà các bạn trẻ muốn khởi nghiệp nên tìm hiểu. Vì so với tự khởi nghiệp tự đầu tư, nhượng quyền sẽ giúp tiết kiệm công sức, thời gian và nếu tìm được mô hình kinh doanh phù hợp với năng lực tài chính, sở thích, thế mạnh tay nghề của mình, khả năng thành công dễ đến hơn. Khủng hoảng kinh tế sau đại dịch cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư nhượng quyền thương hiệu, bởi sẽ có nhiều nhà bán nhượng quyền “hạ giá”, điều khoản linh hoạt hơn.

Star Home Spa là 1 trong những thương hiệu nhượng quyền trong hệ sinh thái Go Global. Kim Ngân khẳng định, nếu theo mô hình hoạt động này, các bạn chỉ cần 2-6 tháng là có thể làm nghề, tự khởi nghiệp với diện tích nhỏ, thậm chí ngay tại nhà.

massage-therapy-of-back

“Gần đây khi nghe tin tức về số công nhân thất nghiệp ở TP.HCM ngày càng nhiều, trong khi ở nước ngoài đang rất cần lực lượng lao động trẻ và người Việt được đánh giá cao ở mảng chăm sóc y tế, bếp, làm nail... Tôi chợt nảy ra ý tưởng sẽ giúp các bạn ấy trong việc đào tạo nghề và xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Hiện tôi và một người bạn đã kết nối với Hội Đào tạo và Phát triển nghề Làm đẹp TP.HCM, xây dựng một dự án, liên kết với các trường đào tạo nghề ở Việt Nam và xuất khẩu lực lượng đã đào tạo này ra những nước mà chúng tôi đã tìm được thị trường. Dự kiến trong 2024, chúng tôi bắt đầu xuất khẩu lao động qua các nước UAE, Úc, Mỹ”, Hồ Thị Kim Ngân cho biết thêm. 

Nguồn: doanhnhantrevietnam.vn

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023