logo_vf2.
horeca_business_school.

Tỷ lệ nữ giới khởi nghiệp nhượng quyền bưu cục tăng

Theo đại diện quản lý bưu cục nhượng quyền BEST Express, gần 35% đối tác nhượng quyền thương hiệu này là nữ, tỷ lệ tăng đều trong 5 năm qua.

Mới du nhập vào Việt Nam trong 5 năm trở lại đây, mô hình kinh doanh nhượng quyền bưu cục chuyển phát nhanh đã thu hút đông đảo nữ doanh nhân tham gia đầu tư và góp phần đáng kể vào việc thúc đẩy hoạt động giao vận hàng hóa tại các địa phương. Theo thống kê của BEST Express, tỷ lệ đối tác nữ hợp tác cùng đơn vị đầu tư kinh doanh bưu cục nhượng quyền tăng tăng mạnh trong 5 năm năm thương hiệu phát triển tại Việt Nam, từ 19% vào năm 2020 lên gần 35% vào đầu năm 2024.

Một phần ba số lượng bưu cục nhượng quyền BEST Express do các doanh nhân nữ đầu tư. Các bưu cục này phân bố trải đều cả nước, từ thành thị đến nông thôn, thậm chí cả vùng miền núi và ven biển. Không chỉ tăng trưởng mạnh về số lượng nhà đầu tư nữ, chất lượng vận hành và sản lượng bưu kiện tự khai thác sale của các bưu cục vận hành bởi các nữ quản lý cũng đạt kết quả ấn tượng.

Gia nhập BEST Express từ cuối năm 2021 đến nay, bưu cục BEST Express Gò Công của chị Đỗ Thị Kim Quyên đang là một trong những bưu cục có chất lượng vận hành ổn định, kết quả sale đơn nổi bật và hoạt động chăm sóc khách hàng hiệu quả cao tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đang có thâm niên 10 năm làm việc trong ngành dược, khi đại dịch bùng phát, chị nhận ra tầm quan trọng của giao vận trong những hoàn cảnh đặc biệt nên chủ động tìm hiểu thông tin về nhượng quyền bưu cục và quyết định đầu tư phát triển bưu cục tại chính quê nhà Tiền Giang.

Sau hơn hai năm củng cố mạng lưới giao nhận và chất lượng dịch vụ, hiện, bưu cục BEST Express Gò Công trở thành đối tác chuyển phát nhanh của nhiều khách hàng, mỗi tháng bưu cục giao nhận gần 20.000 đơn hàng, lượng đơn sale kiện dao động từ 5.000 đến 6.000 đơn một tháng.

Nhớ lại ngày đầu vận hành, chị Quyên chia sẻ: "Nhiều người nghĩ làm chuyển phát nhanh sẽ vất vả, đặc biệt là đối với phụ nữ, nhưng từ khi vận hành đến nay, bưu cục tôi tháng nào cũng có lợi nhuận, chỉ cần thế là bao nhiêu vất vả tan biến".

Chị Nguyễn Thị Hoàng Yến (sinh năm 1999) - chủ bưu cục BEST Express Thi Phổ, Quảng Ngãi. Ảnh: BEST Express

Chị Nguyễn Thị Hoàng Yến (sinh năm 1999) - chủ bưu cục BEST Express Thi Phổ, Quảng Ngãi. Ảnh: BEST Express

Chị Nguyễn Thị Hoàng Yến (sinh năm 1999) - chủ bưu cục BEST Express Thi Phổ (Quảng Ngãi) hiện là một trong những đối tác nhượng quyền trẻ nhất hệ thống BEST Express và cũng là hình ảnh tiêu biểu về nỗ lực dám nghĩ dám làm của phái nữ.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Yến đi làm và tích cóp được một số vốn. Khi nghe người bạn đang làm việc tại trung tâm phân loại BEST Express chia sẻ về mô hình nhượng quyền bưu cục, Yên tìm hiểu sâu hơn và quyết tâm huy động vốn để hiện thực hóa dự án này.

Chị và một người bạn vay mượn thêm gia đình đầu tư mở bưu cục nhượng quyền ở huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Thời gian đầu bưu cục gặp nhiều khó khăn do đặc thù địa hình và chịu sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ cùng ngành. Tuy nhiên với nhiệt huyết của tuổi trẻ, chị cùng người bạn đồng hành tháo gỡ từng khó khăn và dần dần đưa bưu cục vào vận hành trơn tru, bắt đầu có những đơn hàng sale tự khai thác đầu tiên.

Đến nay, bưu cục của chị đã vươn lên đạt hiệu suất vận hành tốt, tỷ lệ giao hàng thành công cao, mỗi tháng phát đi gần 5.000 đơn hàng đến khách hàng trong vùng. Số lượng đơn sale tự phát triển đã đạt gần 800 đơn mỗi tháng và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng mạnh vào các tháng cao điểm mua sắm sắp tới.

Chị Nguyễn Thị Hương - chủ bưu cục Sông Công, Thái Nguyên. Ảnh: BEST Express

Chị Nguyễn Thị Hương - chủ bưu cục Sông Công, Thái Nguyên. Ảnh: BEST Express

Chị Nguyễn Thị Hương - chủ bưu cục Sông Công (Thái Nguyên) cũng là một trong những bóng hồng đang kinh doanh bưu cục nhượng quyền BEST Express. Là người trẻ đam mê kinh doanh và mong muốn khởi nghiệp, sau một thời gian làm việc trong ngành chuyển phát nhanh và thấy được tiềm năng phát triển của ngành này, chị quyết định tham gia đầu tư và vận hành bưu cục, làm giàu trên chính quê hương.

Khu vực chị phục vụ dân cư còn thưa và tỷ lệ mua sắm trực tuyến chưa cao như các đô thị trung tâm, tuy nhiên chị Hương cùng đội ngũ nhân viên bưu cục đang nỗ lực từng ngày để ổn định chất lượng dịch vụ, tạo sự tín nhiệm với khách hàng, đối tác và cố gắng đón đầu tiềm năng, kết nối các shop online để phát triển sale đơn tự khai thác. Hiện nay bưu cục chị đang xử lý giao nhận gần 5.000 đơn hàng mỗi tháng. Chị tin tưởng với tiềm năng sẵn có của địa phương, trong một, hai năm tới ngành logistics sẽ tăng trưởng mạnh mẽ tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023