logo_vf2.
horeca_business_school.

3 đại gia chuỗi cà phê Highlands Coffee, Trung Nguyên Legend, Phúc Long ngậm ngùi xếp sau một chuỗi đồ ăn nhanh trên BXH thương hiệu F&B tại Việt Nam

 

Decision Lab, đối tác độc quyền của YouGov tại Việt Nam, vừa công bố Bảng xếp hạng (BXH) những thương hiệu F&B tốt nhất năm 2024, chỉ ra những cái tên dẫn đầu về sức khỏe thương hiệu tổng thể, cũng như những thương hiệu cải thiện nhiều nhất trong năm vừa qua.

Các thương hiệu được xếp hạng dựa trên chỉ số Index của YouGov BrandIndex, được tính bằng cách sử dụng điểm trung bình của các thước đo: Ấn tượng chung, Chất lượng, Giá trị sản phẩm, Sự hài lòng, Mức độ giới thiệu và Danh tiếng của doanh nghiệp.

Theo đó, KFC tiếp tục đứng đầu BXH năm nay với 27,5 điểm, vượt xa các chuỗi đồ ăn nhanh khác. Tuy nhiên, chỉ số Index của KFC đã giảm 1,3 điểm so với tổng điểm 28,8 trong năm 2023.

"Chúng tôi rất vui mừng khi được xếp hạng là thương hiệu F&B hàng đầu trong BXH của Decision Lab năm 2024. Điều này thể hiện cam kết của chúng tôi đối với chất lượng và việc tạo ra những trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Nhờ vào đội ngũ và khách hàng trung thành, chúng tôi rất hào hứng để tiếp tục mang lại những trải nghiệm tốt nhất" ông Sibojyoti Chatterjee, Tổng Giám Đốc KFC Việt Nam, chia sẻ.

3 vị trí tiếp theo đứng sau KFC đều là các "ông lớn" chuỗi bán lẻ cà phê và trà.

3 "ông lớn" Highlands Coffee, Trung Nguyên Legend, Phúc Long tiếp tục xếp sau một chuỗi đồ ăn nhanh trên BXH thương hiệu F&B tại Việt Nam - Ảnh 2.

Highlands Coffee giữ vị trí á quân với điểm số 25,2, không thay đổi thứ hạng so với năm ngoái. Trung Nguyên Legend đạt được điểm số 21,8, bật lên vị trí thứ 3. Chuỗi Phúc Long Coffee & Tea cũng tăng một hạng so với năm ngoái, đứng thứ 4 với điểm số 17,9.

Lotteria – chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của Hàn Quốc bị tụt 2 hạng xuống vị trí thứ 5 với điểm số 17,7. Trong top 10 năm nay, chỉ có 2 thương hiệu bị tụt hạng là Lotteria và Starbucks. Thương hiệu cà phê lừng danh của Mỹ rơi từ vị trí thứ 8 xuống thứ 9, đạt 13,1 điểm.

Bên cạnh BXH tổng thể, Decision Lab còn công bố top 5 thương hiệu đạt nhiều cải tiến nhất trong thời gian qua.

Trung Nguyên Legend và Jollibee dẫn đầu BXH này với số điểm tăng lần lượt là 3,9 và 2,5 điểm. Highlands Coffee giữ vững vị trí thứ 3, tăng 1,5 điểm. Texas Chicken và Cộng Cà Phê lọt vào top 5 với 1 điểm tăng so với cùng kỳ.

3 "ông lớn" Highlands Coffee, Trung Nguyên Legend, Phúc Long tiếp tục xếp sau một chuỗi đồ ăn nhanh trên BXH thương hiệu F&B tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Thue Quist Thomasen, CEO của Decision Lab, đánh giá BXH thương hiệu F&B tốt nhất năm 2024 cho thấy sự trung thành mạnh mẽ của người tiêu dùng Việt Nam đối với các thương hiệu. Mặc dù có một số thay đổi trong điểm số, song các công ty hàng đầu vẫn tiếp tục giữ vững vị trí. Điểm mấu chốt chính là sức mạnh của thương hiệu.

"Các thương hiệu muốn phát triển bền vững cần đầu tư vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ và danh tiếng thương hiệu. Điều này sẽ giúp xây dựng sự gắn kết thương hiệu trong thời gian dài và lòng trung thành của khách hàng", CEO của Decision Lab cho hay.

Thị trường F&B Việt Nam dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2024, được đánh dấu bởi sự mở rộng của các nhà hàng và chuỗi cà phê. Người tiêu dùng, đặc biệt là thế hệ trẻ, ngày càng ưu tiên sự tiện lợi, lựa chọn việc ăn uống bên ngoài như một trải nghiệm thường xuyên hơn là hoạt động chỉ dành riêng cho những dịp đặc biệt.

Bên cạnh đó, văn hóa cà phê tiếp tục phát triển mạnh mẽ, với các chuỗi cà phê trở thành điểm gặp gỡ phổ biến, giúp người dùng thoát khỏi cuộc sống thường nhật. Đặc biệt, bối cảnh ngành F&B vẫn đang liên tục thay đổi và điều chỉnh để phù hợp hơn với sở thích và thói quen tiêu dùng của người Việt.

Nguồn: cafebiz.vn
CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023