logo_vf2.
horeca_business_school.

Hàn Quốc đặt nhiều máy bán vàng tự động

Chiếc máy trong cửa hàng tiện lợi GS Retail bán các thỏi vàng to nhất là 37,5 gram (1,32 ounces), nhỏ nhất chưa đến 1 gram. Giá thay đổi theo ngày, tùy vào tình hình thị trường, nhưng khởi đầu ở mức 88.000 won (64USD) mỗi thỏi 0,5 gram.

Những chiếc máy như vậy hoạt động ở 30 cửa hàng thuộc chuỗi bán lẻ của công ty trên khắp cả nước.

“Hiện tại chúng tôi đang thu về khoảng 30 triệu won mỗi tháng từ những chiếc máy này. Máy bán vàng thu hút chú ý của khách hàng do nhu cầu mua tài sản an toàn và xu hướng đầu tư vi mô gia tăng”, phát ngôn viên của GS nói với Bloomberg.

Người Hàn Quốc đang tham gia xu hướng đầu tư vi mô trên toàn cầu. Tại Anh, 65% những người thuộc thế hệ Z và thế hệ thiên niên kỷ sẵn sàng đầu tư cổ phiếu lẻ, báo cáo của Charles Schwab đưa ra ngày 16/5 cho biết. Các nhà đầu tư lẻ trên khắp thế giới đang quan tâm đến mọi thứ, từ cổ phiếu meme đến tiền điện tử. Đối với người Hàn Quốc, vàng chỉ là một lựa chọn.

Các nhà đầu tư trong nước đang “sợ mất cơ hội khi mọi thứ tăng. Lo lắng về sự bất định về kinh tế toàn cầu khiến nhu cầu mua tài sản an toàn gia tăng”, Park Sang-hyun, một nhà kinh tế học tại hãng đầu tư và chứng khoán HI Investment & Securities ở Seoul, nói về hiện tượng giá vàng thế giới tăng lên hơn 2.400 USD tháng trước.

GS không phải chuỗi cửa hàng tiện lợi duy nhất có máy bán lẻ vàng ở Hàn Quốc. Đối thủ của họ là CU bắt đầu bán 3 loại vàng miếng từ ngày 1/4. CU cho biết, hầu hết khách hàng của họ là những người độ tuổi 30.

CU cho biết sẽ bắt đầu bán vàng có trọng lượng lớn hơn, từ 2 – 10 gram, nhưng không tiết lộ ngày cụ thể.

Xu hướng bán vàng cùng với đồ dùng trong phòng tắm và soda cũng thu hút sự chú ý của người Mỹ. Mùa hè năm ngoái, Costco Wholesale bắt đầu bán vàng miếng, hiện giờ đang áp dụng giới hạn 2 thanh cho mỗi khách hàng, nhưng cũng nhanh chóng bán hết.

Tại Hàn Quốc, các ngân hàng trực tuyến cố gắng đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân. Kbank, 1 trong 3 ngân hàng trực tuyến của Hàn Quốc với hơn 10 triệu người dùng, ra mắt dịch vụ hôm 9/5, cho phép người dùng mua vàng thỏi từ 1,875 - 37,5 gram và giao hàng miễn phí.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc không mua vàng từ năm 2013. Cho đến cuối năm 2023, ngân hàng này nắm giữ 104,4 tấn vàng. Trong quý đầu tiên của năm nay, nhu cầu mua vàng miếng của người Hàn Quốc tăng 16% so với năm, lên 8,6 tấn.

Theo Bloomberg
CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023