logo_vf2.
horeca_business_school.

Hành trình "Tour Exploring Australia’s IT - Cơ hội đầu tư tại Úc cho doanh nghiệp Việt

Những kiến thức và trải nghiệm mà đoàn doanh nghiệp Việt mang về không chỉ là minh chứng cho sự thành công của Bluewise trong sứ mệnh kết nối và đồng hành, mà còn là cơ sở cho sự phát triển kinh doanh trong tương lai.

Hãy cùng Bluewise điểm lại những hoạt động quan trọng của hành trình để hiểu rõ hơn về những thành tựu của mỗi doanh nghiệp Việt tham dự.

Ngày đầu tiên của hành trình, đoàn được giao lưu và lắng nghe chia sẻ từ đại diện của Hội Tri thức và Chuyên gia Việt Nam tại Úc (VASEA) về tổng quan xu hướng công nghệ đang phát triển và cơ hội kinh doanh tại Úc; cách thành lập công ty tại Úc bao gồm việc đăng ký doanh nghiệp, đảm bảo tuân thủ pháp luật về thuế cá nhân và doanh nghiệp dành cho người nước ngoài.

Trong ngày thứ 2 đã diễn ra “Diễn đàn công nghệ số- Digi Frontiers Forum” tố chức bởi Australia-Vietnam Young Executives(AVYX) thuộc Chính phủ Úc. Sự kiện này là nơi các nhà lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp có cơ hội chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chuyên môn. Đồng thời, sự kiện còn có phần kết nối kinh doanh (business matching) dành cho các doanh ngiệp Việt nhằm tạo ra cơ hội quảng bá dịch vụ của mình.

Ngày thứ ba là chương trình dành riêng cho các doanh nghiệp Việt đi tham quan thực tế tại Melbourne Connect của Trường Đại học Melbourne. Melbourne Connect là một dự án phức hợp, kết hợp giữa công nghệ, giáo dục và cộng đồng, nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đổi mới ở Melbourne cũng như thu hút đầu tư từ cộng đồng quốc tế.

Trong ngày tiếp theo, Bluewise đã tổ chức một chuyến tham quan đặc biệt đến hầm rượu và vườn nho của St Anne’s - một trong những hãng rượu nổi tiếng tại Úc.

Đại diện của St Anne’s đã chia sẻ với đoàn doanh nghiệp Việt Nam về quy trình sản xuất rượu cực kỳ nghiêm ngặt, từ việc lựa chọn nguyên liệu tới quá trình chăm sóc và sản xuất, nhằm tạo ra những chai rượu vang với chất lượng tốt nhất. Điều này đã mang lại cho đoàn một trải nghiệm sâu sắc và thú vị về nghệ thuật và công nghệ sản xuất rượu tại Úc.

Điểm đến tiếp theo của đoàn là sự kiện thường niên "Vietnam IT Day" - một ngày hội công nghệ đầy sức hút, nơi các chuyên gia hàng đầu trong ngành tập trung thảo luận về những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực công nghệ tại Úc. Đây là cơ hội quý báu để đoàn tiếp tục cập nhật kiến thức và mở rộng mối quan hệ trong cộng đồng công nghệ địa phương.

Sau những sự kiện và kiến thức tích luỹ, cũng như các cuộc gặp gỡ và trao đổi, Bluewise nhận thấy rằng việc xác định một hướng đi rõ ràng cho quyết định đầu tư tại Úc không hề dễ dàng, đầy thách thức.

Vì vậy, Bluewise đã tổ chức một buổi Hội thảo chuyên đề "Cơ hội Đầu tư kinh doanh và định cư Úc 2024", dành riêng cho đoàn và các khách mời từ chuỗi sự kiện của Chính phủ. Trong buổi hội thảo này, diễn giả Lê Thanh Tùng - CEO Bluewise Group, với hơn 10 năm kinh nghiệm về doanh nghiệp tại Úc, cùng với diễn giả Vinson Lương - Giám đốc điều hành của Công ty Luật Axegal, đã chia sẻ một loạt thông tin quan trọng về:

Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp: cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn về quy trình thành lập, mua bán, và vận hành doanh nghiệp tại Úc, đảm bảo hoạt động kinh doanh được thực hiện hiệu quả và hợp pháp.

Tư vấn startup và văn phòng đại diện: Bluewise hỗ trợ các doanh nhân Việt khởi nghiệp hoặc mở văn phòng đại diện tại Úc, cung cấp chiến lược cụ thể để bắt đầu và phát triển doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh Úc.

Thủ tục pháp lý sang nhượng doanh nghiệp: hỗ trợ doanh nhân hiểu rõ các thủ tục pháp lý cần thiết để thực hiện giao dịch một cách thuận lợi và minh bạch.

Tư vấn đầu tư thương mại trong lĩnh vực nông sản: cung cấp thông tin và chiến lược đầu tư trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản, giúp các doanh nghiệp Việt tìm kiếm cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh trên thị trường quốc tế.

Cập nhật chính sách di trú và thay đổi: cung cấp thông tin mới nhất về các thay đổi và chính sách di trú của Úc, giúp doanh nhân hiểu rõ hơn về quy trình định cư và làm việc tại đất nước này.

Chương trình hỗ trợ công nghệ: cung cấp thông tin về các chương trình và cơ hội hỗ trợ từ chính phủ Úc dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, nhằm thúc đẩy sự phát triển và đổi mới trong ngành này.

Buổi hội thảo đã đạt được một thành công đáng kể khi tất cả các doanh nghiệp tham dự đã cùng nhau ký kết Thỏa thuận Hợp tác (MOU) với Bluewise ngay sau khi buổi chia sẻ kết thúc. Việc ký kết không chỉ tạo ra một mối hợp tác bền vững mà còn giúp đưa các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế và thâm nhập vào thị trường Úc, một thị trường vốn khó tính và đầy thách thức.

Các đối tác như EduX, Modoro, Tesse, Clever Mushroom và Dgroup Holding cùng Bluewise đã thể hiện sự cam kết và mong muốn chung trong việc hợp tác và phát triển cùng nhau, mở ra những cơ hội mới và tiềm năng cho cả hai bên trong tương lai.

Từ sự kiện chia sẻ đến những trải nghiệm thực tế, hành trình "Tour Exploring Australia's IT" đã khắc sâu dấu ấn đáng nhớ trong việc chinh phục đỉnh cao công nghệ. Bluewise không chỉ là người đồng hành mà còn là điểm đến đáng tin cậy trên con đường kinh doanh, giúp khách hàng khám phá và tiếp cận mọi cơ hội đầu tư tại Úc.

Nguồn: baodautu.vn

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023