logo_vf2.
horeca_business_school.

Lộ diện cổ đông lớn mua 5% cổ phần Bách Hóa Xanh

Trong thông báo mới nhất, tổ chức CDH Investments đã công bố hợp tác với chuỗi bán lẻ thực phẩm hàng đầu Việt Nam Bách Hóa Xanh. Cụ thể, CDH Investments (thông qua Green Bee 2 Private Limited) cho biết đã hoàn tất khoản đầu tư cho cổ đông thiểu số tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Bách Hóa Xanh (Đầu tư Bách Hóa Xanh) - công ty con của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG) .

Thông báo của CDH Investment cho biết chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh là nhà bán lẻ hiện đại hàng đầu bởi doanh thu chuyên bán thực phẩm tươi sống, rau quả và các hàng hóa khác đáp ứng nhu cầu cơ bản hàng ngày của người tiêu dùng Việt Nam. Mạng lưới khoảng 1.700 cửa hàng tại các địa điểm dễ tiếp cận trên khắp miền Nam và miền Trung Việt Nam cung cấp nhiều loại sản phẩm chất lượng cao trong môi trường mua sắm hợp vệ sinh, với dịch vụ lấy khách hàng làm trung tâm và giá cả rất cạnh tranh.

Như vậy, MWG vẫn sẽ là cổ đông chi phối của Đầu tư Bách Hóa Xanh, bên cạnh đó sẽ có thêm sự tham gia của CDH Investments và ban quản lý công ty.

"Đây là cam kết mới nhất của CDH Investments tại Việt Nam và là giao dịch thứ hai của chúng tôi với nhóm các công ty của MWG. Việt Nam là một trong những thị trường ưu tiên của CDH Đông Nam Á nhờ lợi thế vĩ mô vượt trội của mình. triển vọng kinh tế và cơ cấu và chúng tôi đặc biệt lạc quan về tương lai của lĩnh vực bán lẻ tạp hóa có tổ chức. Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng theo hướng ủng hộ các lựa chọn thay thế hiện đại cho các chợ truyền thống và Bách Hóa Xanh có vị trí lý tưởng để nắm bắt tiềm năng này", Giám đốc khu vực Đông Nam Á CDH Investments Thomas Lanyi cho biết.

Thông báo cũng dẫn chia sẻ của Chủ tịch HĐQT MWG Nguyễn Đức Tài cho rằng doanh nghiệp hoan nghênh CDH Investments trở thành đối tác của Đầu tư Bách Hóa Xanh. MWG có lịch sử lâu dài làm việc hiệu quả với đội ngũ CDH Investments và mong muốn phát triển công ty hướng tới trở thành tập đoàn bán lẻ dẫn đầu toàn quốc.

Được biết, CDH Investments thành lập vào năm 2002, là một trong những công ty quản lý tài sản thay thế có uy tín nhất ở châu Á, hoạt động trên khắp Trung Quốc và Đông Nam Á. CDH Investments quản lý sáu quỹ đầu tư cổ phần tư nhân bằng USD và các sản phẩm đầu tư khác, với tài sản tích lũy được quản lý lên tới hơn 20 tỷ USD . CDH Investments Đông Nam Á đã đầu tư vào khu vực này từ đầu những năm 2010 vào các công ty đang phát triển nhanh trong lĩnh vực tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe và công nghệ. CDH Investments áp dụng triết lý đầu tư dài hạn tập trung vào việc trao quyền cho các nhóm đầu ngành trong nỗ lực phát triển và tạo ra giá trị bền vững cho tất cả các bên liên quan.

Cũng trong sáng 9/4, phía MWG cũng có thông báo đã hoàn tất giao dịch chào bán cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư với tỷ lệ cổ phần chào bán là 5% (năm phần trăm) trên tổng số cổ phần đã phát hành của Đầu tư Bách Hóa Xanh.

MWG cho biết thêm với tình hình dòng tiền tích cực và kết quả kinh doanh liên tục cải thiện của Bách Hóa Xanh, đặc biệt là mục tiêu Bách Hóa Xanh bắt đầu có lợi nhuận sau thuế ở cấp độ công ty từ năm 2024, Đầu tư Bách Hóa Xanh không có nhu cầu chào bán cổ phần tối đa lên tới 20% như kế hoạch ban đầu.

Số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được dùng để tài trợ nhu cầu hoạt động và phát triển kinh doanh nói chung của Đầu tư Bách Hóa Xanh và CTCP Thương mại Bách Hóa Xanh (Bách Hóa Xanh) là công ty con của Đầu tư Bách Hóa Xanh.

Nhà đầu tư là Bên Nhận Chuyển Nhượng cổ phần được dựa trên các tiêu chí như: (1) Là nhà đầu tư có uy tín và sẵn sàng thực hiện đầu tư vốn cổ phần thiểu số; (2) Sẵn sàng chào mua cổ phần phổ thông mới (cổ phiếu sơ cấp) thông qua giao dịch vốn cổ phần trực tiếp với cấu trúc giao dịch không phức tạp; (3) Sẵn sàng đưa ra mức định giá phản ánh được những chuyển biến tích cực trong kết quả kinh doanh của Bách Hóa Xanh và tiềm năng dài hạn của Công ty Đầu tư BHX; và (4) Sẵn sàng ủng hộ và hỗ trợ Ban Lãnh đạo trong việc hiện thực hóa các kế hoạch phát triển dài hạn, không tham gia trực tiếp vào các hoạt động vận hành, không quản lý hay kiểm soát Đầu tư BHX và các công ty con dưới bất kỳ hình thức nào.

Nguồn: cafef.vn

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023