logo_vf2.
horeca_business_school.

Mỹ: Hàng loạt nhà hàng Pizza Hut đột ngột đóng cửa

Pizza Hut đã đột ngột đóng cửa 15 nhà hàng ở Mỹ và hơn 120 nhà hàng khác có nguy cơ đóng cửa sau khi chuỗi nhà hàng này vướng vào tranh chấp pháp lý gay gắt với bên nhượng quyền kinh doanh.

Tập đoàn EYM, công ty sở hữu và điều hành 142 nhà hàng Pizza Hut ở Illinois, Indiana, Georgia, Nam Carolina và Wisconsin, bị cáo buộc không trả hàng triệu đô la các khoản tiền thanh toán hạn chót trong tháng 6/2024. Theo báo cáo trên The Times of Northwest Indiana, Pizza Hut đã đóng cửa 15 nhà hàng trong khu vực Tây Bắc Indiana vài ngày trước.

EYM đã cáo buộc Pizza Hut không hiện đại hóa thực đơn cũng như hệ thống đặt hàng kỹ thuật số của mình, do đó khiến công ty gặp bất lợi trước sự cạnh tranh gay gắt trong lĩnh vực ăn uống thông thường, bao gồm cả Litte Caesars Pizza và Domino’s Pizza.

Tập đoàn EYM đã có đơn kiện Pizza Hut vào tháng 3/2023 với cáo buộc vi phạm hợp đồng. Bên phía Pizza Hut đã phản bác sau đó, báo cáo tập đoàn EYM bị bao vây bởi sự chênh lệch tài chính và không thực hiện các khoản thanh toán bắt buộc khiến vi phạm thỏa thuận nhượng quyền thương mại. Sau nhiều lần vỡ nợ, Pizza Hut đã ký một thỏa thuận hoãn trả nợ với bên nhượng quyền vào năm ngoái.

Tại Mỹ, doanh số bán hàng của một cửa hàng Pizza Hut giảm 6% - một sự sụt giảm rõ rệt so với mức tăng trưởng doanh số 7% cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, các công ty như KFC và Taco Bell ghi nhận cổ phiếu tăng gần 6% vào đầu năm nay.

Nguồn: anninhthudo.vn


CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023