logo_vf2.
horeca_business_school.

Ông chủ 9x vận hành bưu cục dẫn đầu khu vực miền Trung

Anh Nguyễn Nhân Huy, 33 tuổi cho biết, bưu cục giữ vững các tuyến khai thác, đảm bảo số lượng shipper và tối ưu mọi chi phí cố định để đảm bảo vận hành ổn định.

Không chỉ vận hành bưu cục giỏi, dẫn đầu hệ thống bưu cục nhượng quyền BEST Express tại miền Trung, Huy còn là ông bố trẻ cùng vợ chăm các con 7 tuổi, 5 tuổi và bé thứ ba chào đời năm 2024.

Chủ bưu cục BEST Express Hải Châu: Ông bố trẻ vừa chăm con vừa vận hành bưu cục giỏi

Anh Nguyễn Nhân Huy trong lần tham gia Hội nghị Đối tác Nhượng quyền BEST Express tại Đà Nẵng tháng 4. Ảnh: BEST Express

Là thế hệ 9x đời đầu, tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh, tuy nhiên ra trường anh lại theo nghiệp cơ khí của gia đình.

Khi Covid-19 bùng phát ở Đà Nẵng, do giãn cách xã hội, anh nghỉ ở nhà nên tình cờ thấy tin tức và bài báo về nhượng quyền Best Express. Anh nghiên cứu mô hình trong thời gian đó và quyết định chớp lấy cơ hội đầu tư vì tin rằng thương mại điện tử Việt Nam sẽ có cú hích lớn sau đại dịch.

Tháng 10/2021 Anh Nguyễn Nhân Huy mở bưu cục đầu tiên tại Hải Châu, Đà Nẵng và đặt tên bưu cục BEST Express Hải Châu.

Thời điểm mới mở bưu cục sản lượng đơn giao chỉ tầm 400 - 500 đơn một ngày, mình anh phụ trách toàn bộ việc vận hành bưu cục cùng với 6 shipper.

Sau hai tháng đi vào hoạt động, lượng đơn phát tăng đột biến với sản lượng lên đến 1.000 đơn mỗi ngày. Áp lực với đội ngũ nhân viên giao hàng tăng lên, tuy nhiên anh cùng anh em shipper quyết tâm xử lý hàng hoá nhanh chóng, không để hàng hoá chậm trễ đến tay khách.
Trong suốt quá trình hoạt động, cũng có thời điểm bưu cục gặp khó khăn về nhân sự, về sản lượng hàng hoá, nhưng với nhiệt huyết tuổi trẻ anh cùng nhân viên vẫn gồng gánh bưu cục vượt qua thời điểm khó khăn. Bưu cục giữ vững các tuyến khai thác, đảm bảo số lượng shipper và tối ưu mọi chi phí cố định để đảm bảo vận hành ổn định.

Đến năm 2023 và 2024 sản lượng đơn giao tăng mạnh, anh cũng bắt đầu khai thác thị trường, bắt đầu từ vài trăm đơn sales, đến này bưu cục anh đã thành công kết nối nhiều khách hàng lớn với sản lượng khai thác tăng gấp hàng chục lần.

Chủ bưu cục BEST Express Hải Châu: Ông bố trẻ vừa chăm con vừa vận hành bưu cục giỏi - 2

Nhân viên bưu cục Hải Châu check đơn trước khi ship khách. Ảnh: BEST Express

Hiện bưu cục khai thác kho bãi 100 m2, trung bình mỗi tháng phát gần 50.000 đơn và lượng đơn sale kiện từ 5.000 - 6.000 đơn một tháng. Khi lượng hàng xử lý tăng cao, anh điều chỉnh chính sách quản lý shipper để bưu cục đạt được thành tích giao hàng cao.

"Chúng tôi cân đối lượng đơn giao của shipper để đảm bảo thu nhập của toàn đội ngũ đồng thời áp dụng lịch nghỉ luân phiên để đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên giao hàng, giúp anh em đủ thể lực xử lý lượng đơn giao trong ngày. Đồng thời, xây dựng chế độ chế độ thưởng hợp lý để động viên shipper nỗ lực hoàn thành công việc", anh Nhân nói.

Không dừng lại ở thành công hiện tại, anh tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ, lắng nghe nhu cầu của khách hàng để thu hút thêm nhiều shop online sử dụng dịch vụ của bưu cục.

"Để thu hút được shop sử dụng dịch vụ của bưu cục, chúng tôi tìm hiểu kỹ nhu cầu của shop để đưa ra bảng phí hợp lý với từng shop, đồng thời lấy chất lượng dịch vụ, tốc độ xử lý hàng hoá làm trọng điểm để phát triển hoạt động sale shop mới", chủ bưu cục Hải Châu cho hay.

Ngoài ra, trong quá trình hợp tác, anh Nhân luôn đảm bảo minh bạch về tài chính đối với shop. Đồng thời, hỗ trợ nhân viên đến shop xử lý đơn hàng và có nhân viên chăm sóc khách hàng phụ trách hỗ trợ shop nhanh nhất có thể.

Nói về tiềm năng phát triển ngành chuyển phát nhanh tại khu vực Hải Châu, Đà Nẵng, anh Huy cho biết khu vực Hải Châu, Đà Nẵng đang tăng trưởng nhanh về thương mại điện tử, nhu cầu mua hàng online vẫn sẽ tăng theo từng năm và bưu cục anh đang có kế hoạch dài hạn để đón đầu tiềm năng này.

Với thành tích hoạt động nổi bật, tại Hội nghị Đối tác Nhượng quyền BEST Express khu vực miền Trung tháng 4 vừa qua, bưu cục Hải Châu được vinh danh với giải thưởng "Bưu cục 5 sao" với sự tăng trưởng toàn diện về chất lượng vận hành, hiệu suất giao hàng đồng thời dẫn đầu về sản lượng đơn tự khai thác.

Thời gian tới, kế hoạch phát triển lượng đơn tự khai thác của bưu cục là khoảng 10.000 đơn một tháng vào quý 3, tiếp tục mang đến cho khách hàng dịch vụ tin cậy, hiệu quả.

Với kinh nghiệm hơn 16 năm hoạt động trong ngành logistics, BEST mang đến các nhà đầu tư Việt Nam mô hình kinh doanh nhượng quyền chuyển phát nhanh với nhiều tài nguyên về nguồn khách hàng, mạng lưới dịch vụ, hệ thống quản lý và công nghệ vận hành, giúp các đối tác nhanh chóng ổn định và phát triển quy mô kinh doanh.

Các bưu cục nhượng quyền hoạt động như một đại lý giao hàng của BEST, phụ trách giao và nhận hàng trong khu vực hoạt động mình khai thác. Chi phí nhượng quyền thương hiệu dao động từ 300 triệu đồng tùy theo khu vực địa lý và quy mô bưu cục. Hiện BEST Express có hơn 650 bưu cục hoạt động trên cả nước với mạng lưới dịch vụ phủ sóng khắp 63 tỉnh thành.

Nguồn: vnexpress.net

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023