logo_vf2.
horeca_business_school.

Nhiều chuỗi bán lẻ thế giới tìm hiểu sản phẩm Vinamilk

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế liên hệ với Vinamilk tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024.

Theo đó, ngoài các đối tác đến từ Trung Đông, châu Phi... nhiều chuỗi bán lẻ hàng đầu trên thế giới như Walmart (Mỹ), Aeon (Nhật Bản), Woolworths (Australia), Cosmo Sourcing (Phần Lan), East Asia Food (Đông Nam Á), West zone (Dubai)... cũng kết nối với thương hiệu sữa Việt để tìm hiểu sản phẩm, thương thảo trực tiếp để được thăm nhà máy, trang trại.

Ông Võ Trung Hiếu – Giám đốc Kinh doanh Quốc tế Vinamilk, cho biết triển lãm là nơi quy tụ nhiều nhà mua hàng quốc tế lớn với nhu cầu và yêu cầu cụ thể. Vì vậy, các kết nối giữa doanh nghiệp với nhà mua hàng trọng tâm, hiệu quả hơn.

Chia sẻ tại Hội thảo về xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp vào các chuỗi phân phối đa quốc gia, trong khuôn khổ triển lãm, ông Hiếu cho biết, tại Việt Nam, doanh nghiệp là đơn vị đầu tiên có cả nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS2060:2014. Do đó, các đối tác sẵn sàng cùng Vinamilk đưa các chứng nhận xanh này lên bao bì sản phẩm.

"Đây cũng là yếu tố giúp doanh nghiệp gia tăng giá trị và lợi thế dài hạn, đặc biệt là với các ngành hàng Việt Nam không có thế mạnh trong bối cảnh tiêu dùng 'xanh' phát triển mạnh", ông Hiếu nói thêm.

Đến nay, Vinamilk đã có 25 năm kinh nghiệm xuất khẩu sữa đi khắp thế giới. Năm nay cũng là năm thứ 10 thương hiệu Việt đồng hành với chuỗi bán lẻ của ông Zia Ahmad Mohd Asmail (Trung Đông). Asmail nhận định sau khi thăm nhà máy, trang trại của Vinamilk, chứng kiến quá trình làm ra sản phẩm, họ hiểu vì sao thương hiệu sữa Việt đáp ứng được nhu cầu của các quốc gia này.

Vinamilk sở hữu hệ thống nhà máy hiện đại, năng lực sản xuất quy mô lớn. Ảnh: Vinamilk

Vinamilk sở hữu hệ thống nhà máy hiện đại, năng lực sản xuất quy mô lớn. Ảnh: Vinamilk

"Chúng tôi đã kinh doanh thành công các sản phẩm của Vinamilk trong 10 năm qua và sẽ còn tiếp tục trong nhiều năm tới", ông Zia Ahmad Mohd Asmail cho hay.

Hiện tại, doanh nghiệp có 15 trang trại, 16 nhà máy trong, ngoài nước, sản xuất hơn 250 chủng loại sản phẩm. Thời gian qua, sản phẩm xuất khẩu của Vinamilk tăng trưởng tích cực tại các thị trường Australia, New Zealand... vốn là những nước có thế mạnh về ngành sữa. Sắp tới đơn vị sẽ mở rộng đến các thị trường như Nam Mỹ, châu Phi...

Triển lãm thu hút nhiều đối tác quốc tế tìm hiểu sản phẩm sữa Việt Nam. Ảnh: Vinamilk

Triển lãm thu hút nhiều đối tác quốc tế tìm hiểu sản phẩm sữa Việt Nam. Ảnh: Vinamilk

Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 (Vietnam International Sourcing Expo 2024) diễn ra từ ngày 6-8/6. Sự kiện mang đến cho doanh nghiệp cơ hội gặp gỡ trực tiếp hơn 300 kênh phân phối và nhà mua hàng từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong ba ngày, triển lãm thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan. Trong đó gian hàng của Vinamilk thu hút hàng trăm lượt khách quốc tế đến tham quan và tìm hiểu.

Nguồn: vnexpress.net

CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023