logo_vf2.
horeca_business_school.

Trở thành tỷ phú nhờ chuỗi trà sữa nhượng quyền hơn 7000 cửa hàng

Chuỗi trà sữa Trung Quốc được định giá 2,1 tỷ USD, đưa vị doanh nhân trẻ gia nhập hàng ngũ tỷ phú thế giới.

Ông Wang Xiaokun, người sáng lập và chủ tịch của hãng trà sữa Cha Panda, đã gia nhập hàng ngũ tỷ phú thế giới sau khi vòng tài trợ gần đây đã định giá chuỗi cửa hàng của ông ở mức 2,1 tỷ USD.

Bất ngờ: Doanh nhân Trung Quốc trở thành tỷ phú nhờ bán trà sữa giá rẻ
Ông Wang Xiaokun

Theo ước tính của Forbes, ông Wang hiện có tài sản ròng trị giá 1,1 tỷ USD. Tài sản của ông dựa trên gần 60% cổ phần của chuỗi đồ uống Cha Panda có trụ sở tại Thành Đô, được mở rộng nhanh chóng trong suốt ba năm qua và hiện có mạng lưới hơn 7.000 cửa hàng.

Lợi nhuận tăng cao, "vượt ngưỡng" doanh thu 580,3 triệu USD

Theo báo cáo sơ bộ nộp cho Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, kết thúc vòng gọi vốn của Cha Panda vào tháng 6, cổ phiếu của công ty được bán với giá 13,2 nhân dân tệ ( tương đương 1,8 USD) mỗi cổ phiếu cho các nhà đầu tư bao gồm CICC, Orchid Asia và Shanghai Loyal Valley Investments. Chuỗi trà sữa này được định giá ở mức 2,1 tỷ USD, đưa nhà sáng lập thương hiệu tiến vào hàng ngũ tỷ phú thế giới.

Năm ngoái, Cha Panda đã đạt doanh thu hơn 580,3 triệu USD, cao hơn 16% so với năm trước. Lợi nhuận của công ty tăng 24% lên 132,3 triệu USD. Đây là cửa hàng trà lớn thứ ba tính theo doanh số bán lẻ ở Trung Quốc, theo nghiên cứu của công ty tư vấn kinh doanh Frost & Sullivan.

Jason Yu, giám đốc điều hành của Kantar Worldpanel Greater China có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết: “Khi nói đến việc uống trà sữa, mọi người thường không có xu hướng trung thành và luôn chọn lựa trải nghiệm nhiều thương hiệu. “Vì vậy, bất cứ ai có nhiều cửa hàng hơn sẽ có cơ hội được người tiêu dùng chú ý nhiều hơn, cũng như nhận được phần chi tiêu lớn hơn của họ.”

Vợ của ông Wang, bà Liu Weihong, cũng đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ trị giá 700 triệu USD dựa trên 33% cổ phần mà bà nắm giữ trong công ty.

Hiện tại, công ty vẫn chưa tiết lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về đợt chào bán lần đầu ra công chúng, bao gồm cả thời gian và quy mô. Các nhà phân tích cho rằng Cha Panda cần nguồn vốn mới để mở thêm nhiều cửa hàng nhằm theo kịp thị trường trà sữa, nước giải khát cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc.

Chiến lược nhượng quyền thương mại

Nguồn gốc của Cha Panda bắt nguồn từ năm 2008, khi ông Wang bắt đầu bán trái cây và trà sữa ở một cửa hàng nhỏ có địa điểm gần trường học ở thành phố Thành Đô, phía tây nam Trung Quốc, nơi nổi tiếng với các món ăn cay và cũng là quê hương của những chú gấu trúc khổng lồ.

Đặc biệt, các món đồ uống đặc trưng của chuỗi bao gồm cao lương xoài bưởi, trà trân châu khoai môn và trà xanh sữa lài, hầu hết đều có giá từ 3,6 USD trở xuống. Mức giá được tính là thấp hơn so với các hãng trà sữa khác trên thị trường. Việc định hình phân khúc trà sữa giá rẻ đã giúp ông có định hướng phát triển đúng đắn ngay từ những bước đầu tiên.

Bất ngờ: Doanh nhân Trung Quốc trở thành tỷ phú nhờ bán trà sữa giá rẻ
 

Trong khoảng một thập kỷ tiếp theo, Wang đã cố gắng phát triển mạng lưới cửa hàng của Cha Panda lên con số 531 tính đến năm 2020, nhưng phải đến khi ông áp dụng mô hình nhượng quyền thương mại công việc kinh doanh mới thực sự phát triển.

Được biết, tính đến tháng 8 năm nay, tổng số cửa hàng mang thương hiệu Cha Panda đã tăng lên con số khổng lồ 7.117 cửa hàng và theo bản báo cáo công ty cho biết trong đó chỉ có sáu cửa hàng thuộc sự quản lý trực tiếp của hãng trong quý I năm 2023.

Chiến lược của Cha Panda là phát triển các công thức pha chế đồ uống của mình, sau đó bán các nguyên liệu, chẳng hạn như trái cây và lá trà, cho các cửa hàng đồ uống mang thương hiệu Cha Panda. Bằng cách đó, Wang có thể giữ cho chi phí của chuỗi thấp hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác như Nayuki Holdings niêm yết tại Hồng Kông, vốn phải chi nhiều hơn cho lương nhân viên và chi phí thuê các cửa hàng do mình trực tiếp điều hành.

Để nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình đối với những người tiêu dùng trẻ tuổi, công ty cũng tài trợ cho các lễ hội âm nhạc và các sự kiện văn hóa để bổ sung cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến của mình.

Nhưng cuối cùng, thành công đến từ việc kiểm soát chi phí và cung cấp các sản phẩm được coi “đáng đồng tiền bát gạo”, công ty Kantar Worldpanel cho biết: “Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến giá cả vì các thương hiệu trà sữa không thực sự quá khác biệt với nhau. “Các sản phẩm đều giống nhau vì chúng đều là hỗn hợp của trà với các thành phần khác, chẳng hạn như trái cây”.

Dưới thành công vượt trội của hãng trà sữa Cha Panda, vợ của ông Wang, bà Liu Weihong, cũng đã tích lũy được khối tài sản khổng lồ trị giá 700 triệu USD dựa trên 33% cổ phần mà bà nắm giữ trong công ty.

Nguồn: dautu.kinhtechungkhoan.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
CONTACT US

VIET FRANCHISE

A member of FNB DIRECTOR - HoReCa Management

 

83 Nguyen Van Troi Apartment, Phu Nhuan Dist.,
Hochiminh City, Vietnam

 

Hotline: +84 903 132 508

Email: hello@fnbdirector.com

 
FOLLOW US

Viet Franchise @Copyright 2023